​49 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên

  0
  903
  image

  Theo đó, trong ngày thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn và Toán, tại tất cả các hội đồng thi trên toàn quốc đã ghi nhận có 50 trường hợp thí sinh vi phạm kỷ luật. Trong đó, có 1 trường hợp bị cảnh cáo và 49 trường hợp bị đình chỉ do vi phạm quy chế.

  Thống kê từ Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2017 cũng cho thấy ở môn Ngữ văn cả nước có 838.818 thí sinh đăng kí dự thi; môn Toán có 858.555 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, tổng số thí sinh đến dự thi trong buổi thi môn Ngữ Văn gần 834.000 thí sinh, đạt tỷ lệ 99.53%; môn Toán hơn 853.000 thí sinh đạt tỷ lệ 99.43%.

  Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cũng cho biết theo báo cáo của các cụm thi tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc.

  Ngày mai (23-6), thí sinh sẽ tiếp tục dự thi bài Khoa học tự nhiên (buổi sáng) và Ngoại ngữ (buổi chiều).

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, thứ trưởng Bộ GD- ĐT Bùi Văn Ga lưu ý thí sinh dự thi bài thi tổ hợp đầu tiên vào ngày mai (bài thi khoa học tự nhiên) phải trả lời trong Phiếu trả lời trắc nghiệm đúng với thứ tự câu hỏi trong đề thi, nhất là thí sinh không thi môn thành phần thứ nhất của bài thi tổ hợp.

  Theo đó, đối với môn thành phần thứ hai của bài thi tổ hợp, câu hỏi đầu tiên là câu 41. Đối với môn thành phần thứ ba của bài thi tổ hợp, câu hỏi đầu tiên là câu 81.

  NGỌC HÀ

  Nguồn: Báo Tuổi Trẻ