​6 học sinh tiểu học sẽ sang Úc thi khoa học quốc tế  – Tin Đào Tạo

0
684
Rate this post
6 học sinh tiểu học sẽ sang Úc thi khoa học quốc tế – Ảnh: T.H

Trong đó, đội trường liên cấp song ngữ quốc tế Wellspring mang ba học sinh Cao Trần Thiên An, Lê Thụy Lam Khanh, Lê Minh Ngọc đã giành giải xuất sắc đẹp ở bảng dành cho học sinh lớp 3 (9 tuổi).

Đội gồm ba học sinh Phùng Mai Thùy Khuê (Trường Quốc Tế Canada), Kim Bu Bin (Trường Trưng Trắc) và Trịnh Nhựt Nam (Trường Renaissance International School Saigon) giành giải xuất nhan sắc ở bảng giành cho học trò lớp 4 – 5.

Đây là lần đầu cuộc thi công nghệ vận dụng được công ty cho học sinh tiểu học ở Việt Nam. Những học trò toàn quốc mang thể tham gia theo đội. Mỗi đội dự thi gồm từ 2 – 3 thành viên với kỹ năng kiểu dáng, lắp ráp, lập trình robot bằng bộ LEGO Wedo 2.0 và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh (đối với bảng quốc tế) để giải quyết những cảnh huống sở hữu sẵn theo luật thi đấu của cuộc thi.

Chuẩn y việc lắp ráp, chế tác robot để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể, những em sở hữu cơ hội tiêu dùng kiến thức trên phổ biến lĩnh vực như Công nghệ, Kỹ thuật, Toán và Công nghệ lập trình máy tính, qua đấy phát huy tính sáng tạo và học được kỹ năng giải quyết vấn đề.

Với chủ đề “Tìm hiểu về động vật nói quanh nói quẩn em”, những em học trò tranh tài ở một trong hai bảng gồm bảng thường nhật (thi trong nước) và bảng mở rộng (được tham dự thi đấu quốc tế).

Ở bảng thường nhật, nhiệm vụ của robot là giải cứu 5 chú gấu Bắc cực khỏi tảng băng đang tan dần dưới sự tác động của hiệu ứng nhà kính. Robot bắt buộc vận chuyển từ điển trí bắt đầu. Sau đó di chuyển đến các vị trí đặt chú gấu trên sa bàn và mang từng chú gấu về vị trí khởi đầu.

Ở bảng mở mang, với chủ đề “kiếm tìm và tìm ra 1 loài vật mang môi trường sống giống với ong mật”, những đội tuần tự trải qua 3 phần thi gồm khám phá, tạo dựng và san sẻ.

Giai đoạn khám phá, các em sẽ tậu hiểu về cô ong mật Honie, xem môi trường sống của chúng và tìm hiểu lý do vì sao những chú ong mật lại quan yếu đối sở hữu đời sống và môi trường đến như vậy.

Giai đoạn tạo lập, các đội cần dùng bộ công cụ LEGO Education Công nghệ vui Wedo bộc lộ các hiểu biết của những em về loài vật mà những em đã tìm. Mô hình của những đội nên nên tiêu dùng chí ít 2 động cơ. Ngoại giả, các đội nên chuẩn bị 1 tấm áp phích “Show me”, mô tả hầu hết các khám phá, sự hiểu biết và thông báo về bài nghiên cứu, về loài động vật mà các em đã chọn lựa ở trên cũng như về Cô ong mật Honie, về mô hình và về đội của những em.

Rút cuộc, những đội sẽ san sớt những ý tưởng, kiến thức mà những em được học thông qua việc nghiên cứu bằng cách: Diễn tả về mô hình LEGO® và áp phích “Show me” của những em và trả lời phần dự thi của mình phê duyệt những câu hỏi của Ban giám khảo và của đội bạn.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ