​Chào Phương Vy ở nhà vĩnh biệt – Tin Đào Tạo

0
728
Rate this post
Vy rất quý mái tóc giả được làm từ tóc thật của cô bạn thân - Ảnh: DUYÊN PHAN
Vy rất quý mái tóc giả được làm từ tóc thật của cô bạn thân – Ảnh: DUYÊN PHAN

Hơn 10 bạn học tại Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM nghe tin chạy đến, chỉ kịp nhìn thấy Vy lần cuối trong màu áo vàng rực rỡ của chiến dịch Xuân tình nguyện, mặt trang điểm nhẹ và đầu đội mái tóc giả làm từ tóc thật của người bạn thân.

Đó là nguyện vọng cuối cùng của Vy – cô gái rạng rỡ dành những năm tháng đẹp nhất đời mình cho tình nguyện, hội đoàn và những kỳ thi đứng đầu lớp.

Trong hành trang rời khỏi cuộc đời, Vy mang theo tình người đã được mình cho đi và nhận lại.

Bà Nguyễn Xuân Thủy, mẹ Vy, kể từ lúc điều trị, bị tăng cân, Vy đã nhờ mẹ gom đồ mặc chật cho người cần, nhưng vẫn giữ lại chiếc áo Mùa hè xanh và Xuân tình nguyện: “Con bé mê lắm! Lúc nào cũng than nhớ trường, nhớ lớp”.

Ba mùa xuân với người nghèo, cô phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa cuối cùng đã ra đi trong màu áo mình yêu thích.

Mới ba tuần trước đó, Vy còn đón sinh nhật lần thứ 22 trên giường bệnh, được thổi nến trên ba chiếc bánh kem, ríu rít trong vòng tay yêu thương của bè bạn: cựu học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong, lớp đại học và đàn em trong Hội Sinh viên trường.

Cũng như những lần trước, Vy cười rõ tươi lộ cả hàm răng trắng để che lấp cơn đau và những câu hỏi khiến Vy nhớ về trường lớp.

Lớp trưởng Trần Phước Thọ kể: “Những ngày cuối cùng, Vy thường năn nỉ mình thay mặt Vy đến những nơi Vy từng đến, mua những thứ Vy từng ăn”.

“Thèm ăn vậy nhưng Vy tính kỹ lắm. Tiền mọi người cho để chữa bệnh, nó dè sẻn, căn dặn ba mẹ tiết kiệm từng đồng”, mẹ Vy nhớ lại.

Đó là lúc Vy sẵn sàng chiến đấu với căn bệnh ung thư máu vì gia đình và những người yêu thương.

Nhưng thể chất đã không giúp Vy ở lại trước khi đủ điều kiện tiến hành ghép tủy.

Đêm nay, hơn 10 bạn học thay nhau ở cạnh Vy tại Nhà tang lễ thành phố (quận 3).

* Dự kiến, lễ động quan sẽ diễn ra vào 6h sáng thứ bảy, ngày 20-5.

TƯỜNG HÂN

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ