​ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch không tuyển sinh cả nước – Tin Đào Tạo

0
613
Rate this post

Nhà trường cho biết ngày 10-1 trường đã gửi công văn tới Bộ GD-ĐT về việc xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh 2017 trong đấy điều kiện tuyển sinh của trường là thí sinh cần sở hữu hộ khẩu TP.HCM như những năm trước.

Nhưng trong buổi khiến cho việc trực tiếp tại trường của Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng ngày 22-2, trường được chỉ đạo về việc đổi thay khu vực tuyển sinh trong năm tuyển sinh 2017. Trường đã có công văn ngày 3-3 để xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc tuyển sinh toàn quốc.

Ngày 6-3, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được văn bản của Văn phòng Thành ủy TP.HCM về việc kết luận của Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc mang Đảng ủy trường về tình hình hoạt động và giải quyết các kiến nghị của trường. Trong đó, ghi rõ “chấm dứt vận dụng cơ chế tuyển sinh theo hộ khẩu tỉnh thành, thực hành tuyển sinh đầu vào đối với học trò cả nước… ứng dụng từ niên học 2017-2018”.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, ngày 20-3 là hạn chót để trường cung cấp thông báo tuyển sinh vào hệ thống tuyển sinh của bộ. Tại thời điểm này, tuy chưa nhận được văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM nhưng vì kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy nên trường cần đăng thông tin tuyển sinh toàn quốc vào trang thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Đến ngày 16-5, trường nhận được thông báo chính thức từ Bộ GD-ĐT số lượng thí sinh 63 thành thị đã đăng ký xét tuyển vào trường là 16.429 thí sinh. Ngoài ra, trường vừa nhận được công văn 3445/UBND-VX do Phó chủ toạ UBND TP.HCM ký ngày 6-6, trong ấy thông báo “chưa bằng lòng cho phép Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh ĐH năm học 2017-2018, vẫn tuyển sinh như các năm trước đây”.

“Nay Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông tin chính thức về việc đổi thay trong niên học 2017-2018 trường chỉ tuyển sinh đối với thí sinh với hộ khẩu TP.HCM thay vì tuyển sinh khuôn khổ cả nước để thí sinh mang thể điều chỉnh ước vọng tuyệt vời trong đợt điều chỉnh từ ngày 15 tới 21-7-2017” – thông tin nêu rõ.

TRẦN HUỲNH

imageNguồn: Báo Tuổi Trẻ