​Gần 70.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội – Tin Đào Tạo

0
646
Rate this post

Ngoài ra có khoảng 7.000 chỉ tiêu cho các trung tâm giáo dục thường xuyên, gần 6.500 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn. Như vậy, chỉ có khoảng 70% số học sinh tốt nghiệp THCS được vào học các trường THPT công lập.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay sẽ diễn ra vào ngày 9-6 đối với khối không chuyên. Khối chuyên có thêm hai buổi thi vào ngày 10 và 11-6. Học sinh đăng ký dự thi khối không chuyên sẽ thi hai môn toán, ngữ văn. 

Điểm xét tuyển vào lớp 10 sẽ căn cứ vào kết quả thi hai môn ngữ văn và toán (hệ số 2) và điểm rèn luyện của học sinh trong 4 năm THCS. Riêng ở khối chuyên, điểm xét tuyển sẽ bao gồm kết quả thi hai môn ngữ văn, toán (hệ số 1), môn ngoại ngữ (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2).

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường THPT công lập thuộc tốp đầu được giao chỉ tiêu cao nhất là 600 chỉ tiêu/trường, như THPT Kim Liên, Thăng Long, Phan Đình Phùng, Việt Đức, Trần Phú… 

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay vẫn ra theo hướng bám sát kiến thức, kỹ năng của bậc THCS, chủ yếu là lớp 9. Nhưng để tác động tích cực đối với việc đổi mới dạy học, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ tăng tỉ lệ các câu hỏi yêu cầu vận dụng kiến thức, khuyến khích sáng tạo, bày tỏ suy nghĩ của cá nhân học sinh ở môn ngữ văn.

VĨNH HÀ

imageNguồn: Báo Tuổi Trẻ