​Học sinh Trường Quốc tế Á Châu được 8 trường ĐH Mỹ cấp học bổng – Tin Đào Tạo

0
668
Rate this post

Nguyễn Hoàng Thiên Kim sẽ theo học ngành Public Relations (Quan hệ công chúng) tại Central Washington University, Mỹ sau khi vượt qua cực kỳ đa dạng người tìm việc để nhận học bổng trị giá 36.000 USD.

Nguyễn Hoàng Thiên Kim – học sinh Trường Quốc tế Á Châu (Asian School)

Nguyễn Hoàng Thiên Kim – học trò lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu đã được 8 trường ĐH tăm tiếng của Mỹ trao học bổng ngay khi bước vào học kỳ đầu của năm lớp 12. Ko ít học sinh của trường nhận được các thông báo học bổng na ná do những trường ĐH ở nước ngoại trừ gửi tới, song nhận cùng lúc 8 học bổng từ các trường ĐH danh mang tai mang tiếng 1 kết quả đáng nể. Đấy là học bổng của Central Washington University, West Texas A&M University, SUNY Plattsburgh, University of Nebraska, University of Idaho, Middle Tennessee State University, Central Michigan University và Wichita State University. Trong số các học bổng nói trên, dù rằng với suất trị giá lên đến 60.000 USD, Thiên Kim đã chọn lựa Central Washington University (CWU) vì sở hữu phổ biến tiêu chí phù hợp mang mình. CWU hiện đứng vật dụng 11 trong nhóm trường ĐH công lập tại Mỹ và được kiểm định bởi công ty kiểm định chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới AACSB – Mỹ.

Thiên Kim (bên trái, áo sơ mi trắng) trong buổi giao lưu văn hóa giữa Trường Quốc tế Á Châu và đoàn giáo viên – học trò Trường Maartens College – Hà Lan

Ngay từ năm lớp 10, Thiên Kim đã hạ kiên tâm có được ít ra một suất học bổng du học tại Mỹ sau khi rẻ nghiệp THPT. Việc theo học tại trường quốc tế chính là lợi thế lớn để Thiên Kim thực hành mong ước của mình. Thiên Kim chia sẻ, chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ quát của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards của Hoa Kỳ tại Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đã giúp Kim mang được nền tảng kiến thức khoa học và tiếng Anh vững chắc. Được biết, Trường Quốc tế Á Châu là ngôi trường quốc tế uy tín hàng đầu tại TP.HCM bây chừ, là thành viên chính thức của Hội đồng những Trường Quốc tế (CIS) – Anh Quốc và đang thực hành chương trình kiểm định chất lượng giáo dục của CIS và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây Hoa Kỳ (WASC). 

Ở lớp, Thiên Kim luôn tận dụng tối đa thời cơ thuyết trình, khiến việc nhóm, giao thiệp cùng thầy giáo nước ngoại trừ và nhiệt thành tham gia đa số hoạt động ngoại khóa ở trường. Nhờ ấy, Thiên Kim với cơ hội rèn luyện rộng rãi kỹ năng quan trọng, song song còn phát hiện ra tố chất và mê say của bản thân đối mang nghề quan hệ công chúng. 

Chẳng những với thành tích học tập đáng nể mà Thiên Kim còn là cô học trò anh tài, luôn tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa của trường

Để giành được suất học bổng giá trị từ CWU, Thiên Kim đã buộc phải phấn đấu vượt qua rất phổ biến ứng viên khác. Thiên Kim cũng là học sinh hãn hữu hoi của Việt Nam nhận được học bổng từ nhiều trường ĐH danh tiếng của Mỹ. Ở Trường Quốc tế Á Châu, Thiên Kim mang thành tích học tập đáng nể mang nhiều năm ngay tắp lự là học trò giỏi cả chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế. Ở tuổi 17, Thiên Kim ôm ấp nhiều dự kiến đẹp và sẽ cố gắng từng bước thực hành trong tương lai. Theo kế hoạch, sau năm trang bị 2 du học, Thiên Kim sẽ nỗ lực kết nối sở hữu rộng rãi bạn hữu quốc tế và các cựu học sinh của Trường Quốc tế Á Châu để thực hành mô hình chỗ ngủ qua đêm miễn tổn phí cho người vô gia cư tại Việt Nam. 

Nguyễn Hoàng Thiên Kim trong Lễ dâng hương tại Khu truyền thống – dã ngoại SIU

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE), gồm những thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên Cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học tới ĐH, sau ĐH và nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam.

Ra đời năm 1999, GAIE sở hữu hơn 67.170 HS-SV-HV đến từ 25 quốc gia và các vùng bờ cõi, đã và đang theo học tại 13 cơ sở và 6 dự án đang đầu tư xây dựng; 426 giải thành tích thể thao và 466 giải học sinh giỏi cấp Quận và TP; 69 công ty Việt Nam và đầu tư nước không tính bảo trợ chương trình tập sự của SIU; hơn 2.200 cô giáo – viên chức Việt Nam và nước không tính với văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm cho việc; 1.840 HS-SV du học tại 203 trường ở 17 quốc gia thuộc 4 châu lục.

GAIE hiện là thành viên những doanh nghiệp kiểm định chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới: Hội đồng những Trường Quốc tế (CIS) – Anh Quốc, Hiệp hội Quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành Buôn bán (IACBE) và Hiệp hội lớn mạnh giảng dạy doanh thương bậc ĐH (AACSB) – Hoa Kỳ; ứng viên Hiệp hội những trường Phổ biến và ĐH miền Tây Hoa Kỳ (WASC); có quan hệ cộng tác có phổ biến trường ĐH danh tiếng thế giới.

imageNguồn: Báo Tuổi Trẻ