​Israel cấm bàn chuyện chính trị trên giảng đường đại học – Tin Đào Tạo

0
684
Rate this post
Bộ trưởng giáo dục Israel, ông Bennett - Ảnh: Ynetnews
Bộ trưởng giáo dục Israel, ông Bennett – Ảnh: Ynetnews

Theo trang tin Ynetnews (Israel) quy định mới về đạo đức này do Bộ trưởng giáo dục Naftali Bennett yêu cầu xây dựng. Bộ trưởng giáo dục Israel muốn vận dụng lệnh cấm này tại mọi những trường cao đẳng và đại học trên cả nước.

Cụ thể, các giảng viên đại học Israel sẽ bị cấm biểu lộ các ý kiến của họ có sinh viên về những vấn đề chính trị, không tính trong các giờ học chuyên môn tương tác như khoa học chính trị.

Cùng với ấy, ông Naftali Bennett cũng cho biết các giảng sư đại học không được phép kêu gọi phong trào tẩy chay chống lại công ty học thuật nơi họ đang làm cho việc.

Ngoại giả, các cơ sở học thuật cũng bị cấm liên lạc có các nhóm, công ty với tương tác tới hoạt động chính trị. Cụ thể mỗi tổ chức cần triển khai ứng dụng quy định mới này và giám sát hoạt động chính trị của những viên chức tại tổ chức của họ.

Những người vi phạm sẽ bị khiển trách hay nhận một hình thức kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm.

Bên cạnh đó bất chấp quy định mới này, rộng rãi giảng viên tại Israel cho biết họ sẽ ko tuân thủ điều đó.

Tháng 12 năm ngoái, sau khi ông Bennett yêu cầu giáo sư Kasher soạn thảo điều luật đạo đức mới này, phổ biến cán bộ giảng dạy cao cấp đã kêu gọi ông Kasher từ chối yêu cầu của Bộ trưởng giáo dục Bennett.

Hàng trăm giảng viên đại học đã cộng ký vào đơn kiến nghị phản đối việc chính phủ Israel can thiệp vào các vấn đề của giới học thuật.

D. KIM THOA

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ