​Loại nón bằng xơ dừa chinh phục Business ideas 2017   – Tin Đào Tạo

0
624
Rate this post
Nón khiến từ xơ dừa từ ý tưởng ban sơ

Đó là các kiểm tra của ban giám khảo Business ideas 2017 dành cho sản phẩm đoạt ngôi quan quân đến từ ý tưởng của chàng sinh viên Nguyễn Phúc Sang, sinh viên năm nhất khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế tài chính TP.HCM.

Biến truất phế phẩm thành “hàng độc” 

Phúc Sang quê Bến Tre, gia đình chuyên làm cho những mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa. Ý tưởng làm nón từ xơ dừa cũng bắt nguồn từ 1 lần Sang phụ giúp ba mẹ. “Trong lúc chuyển đồ, mình làm rớt ly xơ dừa. Thấy cái ly úp xuống nhìn y chang chiếc nón, khi đó mình chợt lóe lên suy nghĩ về việc ép thử xơ dừa thành nón” – Sang cho biết.

Ban đầu lúc Sang đề cập về ý định này, ai cũng cười, cho rằng ấy là điều “ko tưởng” vì xơ dừa vốn khó kết dính, lại dễ gây ngứa giả dụ đội trên đầu. Bắt tay vào ép nón, Sang gặp vô kể cạnh tranh: không sở hữu khuôn ép chuyên dụng, chưa sắm ra sức thức, tỉ lệ keo – xơ dừa ăn nhập bắt buộc thành phẩm thường xuyên bị cháy, hỏng, lem màu. 

Tuy nhiên, các khó khăn ấy ko làm cho nhụt chí chàng sinh viên trẻ đầy ham mê này. Đi học cả tuần nhưng cuối tuần nào Sang cũng tranh thủ về Bến Tre, hùi hụi cả ngày lẫn đêm thí điểm, điều chỉnh lại tỉ lệ, phương pháp ép xơ dừa. Sau phổ biến lần thử – thất bại, thử – thất bại, rút cục Sang cũng cho ra một chiếc nón xơ dừa ưng ý. 

Nguyễn Phúc Sang trình bày dự án nón làm từ xơ dừa

Ở Bến Tre, xơ dừa rối thường sử dụng để bón cây, cải tạo đất. Khiến xơ dừa rối cần qua phổ biến khâu: lột xơ dừa, phơi, đánh tơi, phơi… Một số giai đoạn gây bụi bẩn, độc hại cho người cần lao. Chưa nhắc, mức giá 1kg xơ dừa rối rất phải chăng: chỉ 3000 – 4000 đồng.

1 lượng lớn xơ dừa ko qua chế biến thì bị thải ra môi trường, gây ô nhiễm, mất mỹ quan, thậm chí là nguy cơ bệnh dịch. Phúc Sang tìm hiểu và khảo sát thị thường rất kỹ, càng thêm nung nấu quyết tâm sử dụng xơ dừa làm cho nón – vững mạnh một sản phẩm với giá trị hơn, với lại nguồn thu cao hơn. 

Nón xơ dừa mang thể vươn ra thế giới 

Trong cuộc thi Business ideas 2017 vừa công ty tại UEF, Nguyễn Phúc Sang đã gây ấn tượng mạnh có mẫu nón làm từ xơ dừa đầy mới mẻ, độc đáo của mình trước ban giám khảo – các CEO thành công từ dự án khởi nghiệp của chính bản thân.

Nón sở hữu giá cả khó khăn mang những cái sản phẩm sẵn sở hữu trên thị trường, đồng thời với rộng rãi ưu điểm nổi bật: ko độc hại, quá trình sinh sản ngắn – thích hợp có dây chuyền sinh sản công nghiệp, ko đòi hỏi lao động tay nghề cao, bắt kịp khuynh hướng thế giới – chuộng các sản phẩm từ thiên nhiên, làm cho phong phú hình ảnh – sản vật đặc biệt của tổ quốc…

Bên cạnh đó, Phúc Sang cũng biểu thị khía cạnh kế hoạch quảng bá, cung ứng, mở rộng marketing… sản phẩm nón xơ dừa. 

Có nón làm từ xơ dừa, Nguyễn Phúc Sang giành cúp quán quân Business ideas 2017

Ông Trần Hữu Đoàn – CEO đơn vị Gia Cát, cũng là người hướng dẫn Phúc Sang thực hiện đề tài, đánh giá siêu cao độ khả thi, triển vọng xuất khẩu của dự án. Mang đến bốn đại diện công ty khẳng định mang thể tương trợ, đầu tư vững mạnh sản phẩm của Phúc Sang. Chàng trai Bến Tre xuất sắc đẹp giành cúp vô địch và trở nên quán quân Business ideas 2017.

“Sang sẽ đăng ký bản quyền sớm, sau đó tiếp tục cải tiến mẫu mã nón xơ dừa phổ biến, phong cách hơn, hoàn thiện kế hoạch buôn bán để chuẩn bị cho các bước tiến dài hơi trong tương lai” – chàng trai Bến Tre bật mí. 

Sang cũng phân bua mong mỏi sau lúc hoàn thành việc học tại UEF, với tri thức, kỹ năng đạt được sẽ trở về làm giàu trên chính quê hương Bến Tre, góp sức thổi 1 làn gió mới vào ngành sinh sản tay chân mỹ nghệ.

Bắt nguồn từ cuộc thi CEO tiềm năng, Business ideas 2017 là sân chơi học thuật dành cho sinh viên UEF diễn ra từ tháng 3-2017. Cuộc thi thu hút hơn 70 ý tưởng, đề tài tham dự dự thi từ những ngày đầu khởi động. Thắng lợi tại Business ideas 2017, dự án “Nón làm cho từ xơ dừa” của Nguyễn Phúc Sang sẽ cùng mang sáu đề dự án khởi nghiệp khác của sinh viên UEF góp mặt tại vòng bán kết cục thi “Sinh viên khởi nghiệp TP.HCM năm 2017” công ty vào tháng 6-2017.

THU THẢO

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ