​Tuyển sinh đầu cấp tại quận 6 – Tin Đào Tạo

0
569
Rate this post

Hai trường này sẽ kênh tuyển sinh lớp một ưu tiên cho những học sinh thường trú trên địa bàn trường trú đóng.

Phòng GD-ĐT Q.6 cũng công bố mức học phí của hai trường trên là: một.500.000 đồng /học sinh/ tháng, bao gồm tiền tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, dạy học tăng cường ngoại ngữ, học ngoại ngữ với cô giáo người nước bên cạnh, dạy các bộ môn năng khiếu, môn tự chọn, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa, không tính giờ lên lớp, các hoạt động trải nghiệm, đồ vật cơ sở vật chất cho trường tiên tiến, doanh nghiệp các hoạt động khác (chưa tính tiền ăn và các khoản chi phí dùng cho học sinh bán trú).

* Thành phần hồ sơ dự tuyển vào lớp 1:

– Giấy báo nhập học lớp 1 mang chữ ký và con dấu của UBND phường.

– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

– Trường hợp chưa có khai sinh, buộc phải mang tờ cam kết về sơ yếu lý lịch của trẻ, sở hữu công nhận của chính quyền địa phương. Trên đơn phụ huynh bắt buộc với cam kết bổ sung khai sinh chậm nhất ngày 15-9.

– Bản sao hộ khẩu thường trú (KT3) hoặc bản photo hộ khẩu thường trú (KT3) kèm theo bản chính để đối chiếu.

Các trường tiểu học sẽ nhận giấy tờ và xét tuyển: Từ ngày 3-7 tới 28-7.

kênh tuyển sinh lớp 6: theo địa bàn học sinh trú ngụ

Đối mang các trường hợp học trò  hoàn tất chương trình tiểu học tại các quận, huyện khác mà với hộ khẩu hoặc KT3 tại Q.6 nếu mang nhu cầu học lớp 6 tại quận thì sẽ được phân bổ vào các trường THCS theo địa bàn trú ngụ.

Đối có số học trò hoàn tất chương trình tiểu học tại Quận 6, với hộ khẩu thường trú ngoài Quận 6 nếu sở hữu nhu cầu học lớp 6 tại Quận 6 sẽ được phân bổ vào những trường THCS sau: Nguyễn Đức Cảnh, Văn Thân, Đoàn Kết.

* Hồ sơ kênh tuyển sinh lớp 6:

– Đơn xin nhập học vào lớp 6 THCS.

– Học bạ (bản chính) của cấp tiểu học có công nhận đã hoàn tất chương trình tiểu học. Trường hợp bị mất học bạ thì Hiệu trưởng trường tiểu học căn cứ vào giấy tờ lưu trữ tại trường cấp giấy chứng thực đã hoàn tất chương trình cấp tiểu học và sở hữu công nhận của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

 Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ.

– Bản sao hộ khẩu thường trú (KT3) hoặc bản photo hộ khẩu thường trú (KT3) tất nhiên bản chính để đối chiếu.

Học trò đã hoàn tất chương trình cấp tiểu học các năm trước (học sinh cũ) còn trong độ tuổi và với hồ sơ hợp thức vẫn được phép tham gia dự tuyển.

Những trường THCS sẽ nhận hồ sơ và xét tuyển tại trường: Từ 15-6 đến hết ngày 14-7.

H.HG

imageNguồn: Báo Tuổi Trẻ