​’Vào công ty, sân golf trong trường bay Tân Sơn Nhất mà đau lòng!’ – Tin Đào Tạo

0
652
Rate this post
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phước Lộc (TP.HCM) phát biểu tại họp tổ Quốc hội chiều Một-6 – Ảnh: Viễn Sự

Dù nội dung họp tổ Quốc hội chiều Một-6 là về việc bồi hoàn, tương trợ, tái định cư để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhưng ông Nguyễn Phước Lộc lại dành thời kì để đề cập về trường bay Tân Sơn Nhất.

Ông Lộc cho rằng xây dựng sân bay Long Thành là chuyện của rộng rãi năm đến, trong thời gian ấy điều bắt buộc nhất chính là làm sao tiêu dùng rẻ nhất hiệu suất của phi trường Tân Sơn Nhất để đáp ứng nhu cầu của người dân, trong bối cảnh sân bay này ngày một quá chuyên chở.

“Đây là việc mà trường hợp chúng ta không giải quyết thì lòng dân sẽ bất an” – đại biểu TP.HCM đề cập.

Ông Lộc nhấn mạnh rằng phi trường Tân Sơn Nhất đang quá vận tải từ trong ra bên cạnh, từ trên trời xuống dưới đất.

Ông nói lại lần kẹt xe kinh khủng từ 2h chiều tới tận 11h sớm hôm 28-4 mới đây làm cho mỗi người dân chứng kiến đều với cảm giác kinh hồn.

“Nhưng trong lúc đấy, đất sân bay lại được cắt ra khiến sân golf, doanh nghiệp khách sạn. Ai có vào sân golf, công ty khách sạn đấy mới thấy lòng đau nhói. Trong khi ngoài sân bay quá chuyển vận, bên cạnh kia kẹt xe nhích từng chút, thì đất sân bay lại được cắt dùng mục đích khác” – đại biểu Nguyễn Phước Lộc xót xa.

“Chúng ta với suy nghĩ gì về việc này ko? Vì sao ko mở thêm cửa ngõ sân bay cho các hãng hàng không ở vị trí sân golf, doanh nghiệp khách sạn này?”, ông Lộc đặt câu hỏi với các đại biểu cộng đoàn.

Theo ông, mang thể mở thêm cửa sân bay Tân Sơn Nhất ở phía đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình).

“Tôi không nói điềm gở, nhưng trường hợp mang sự cố nào đấy thì liệu 1 con đường Trường Sơn bây giờ có đủ cho chúng ta xử lý được không?” – đại biểu Nguyễn Phước Lộc san sớt.

“Chuyện trường bay làm tôi mất ngủ suốt trưa nay!”

Ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM thì cho biết trưa nay Một-6, ông nhận được điện thoại của 1 cán bộ lão thành ở TP, nói về dự án phi trường Long Thành và các vấn đề của phi trường Tân Sơn Nhất.

“Đồng chí lão thành cách mạng kể rất lo khi bây chừ đã có sự biến động nhân khẩu, dân cư cực kỳ lớn trong khu vực dự án sân bay Long Thành. Chúng ta mang đặt bài toán đúng mức để biết số hộ dân di dời xác thực sẽ là bao nhiêu, đến nơi ở mới sở hữu bằng hay tốt hơn nơi ở cũ không”, ông Phan Nguyễn Như Khuê nhắc.

“Thiết bị hai, vị lão thành cách mệnh này đề xuất đoàn TP.HCM yêu cầu Chính phủ nhắc rõ về phương án dùng trường bay Tân Sơn Nhất sắp đến. Việc này phải khiến cho rõ để quần chúng thấy xây trường bay Long Thành ở quy mô nào là cần thiết, nhất là trong bối cảnh nợ công tăng cao”.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê chân thành nói: “Tôi đã mất hết Một tiếng đồng hồ giờ nghỉ trưa để nghe điện thoại và suy nghĩ về lời của vị cán bộ lão thành này. Nói vậy để thấy là cử tri TP.HCM siêu quan hoài đến sân bay Long Thành nhưng cũng cực kỳ quan tâm đến số phận trường bay Tân Sơn Nhất”. 

VIỄN SỰ

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ