​Xếp lại hạnh kiểm nữ sinh “chê bệnh viện trên facebook” dòng tương đối – Tin Đào Tạo

0
413
Rate this post
image

Bàn luận có Tuổi Trẻ chiều 2-6, cô Nguyễn Thị Dạ Thảo – hiệu trưởng Trường THPT Kiến Tường, thị xã Kiến Tường, Long An – cho biết hội đồng kiểm tra hạnh kiểm nhà trường đã với buổi bỏ phiếu đánh giá lại hạnh kiểm P.T.T., học sinh trước ấy bị kỷ luật khiển trách vì “chê bệnh viện trên facebook” và cuối năm bị kiểm tra hạnh kiểm làng nhàng.

“Kiểm tra theo hướng nhân bản hơn”

Trước lúc hội đồng bỏ thăm, cô Thảo cũng cho biết thêm vào ngày 18-5, nhà trường đã với công bố kết quả học tập của học sinh, đồng thời vào ngày 28-5, nhà trường cũng với tổ chức Hội nghị phụ huynh học sinh. Tuy nhiên tới thời khắc đấy thì nhà trường vẫn chưa nhận được ý kiến gì từ phía phụ huynh em T.

Đến ngày 31-5, bác mẹ em T. mới tới nhà trường thanh minh đề xuất được xét lại hạnh kiểm của T.

“Nhà trường đã đồng ý và sở hữu nói phụ huynh buộc phải làm cho đơn bởi việc xét lại hạnh kiểm phải duyệt y hội đồng đánh giá hạnh kiểm của nhà trường. Hội đồng này bao gồm Ban giám hiệu, Đoàn bạn trẻ, Công đoàn, quản sinh, thầy giáo chủ nhiệm và gia sư bộ môn. Nhà trường cũng đã dự định kế hoạch sẽ công ty bỏ phiếu kiểm tra hạnh kiểm cho T. vào chiều 2-6”, cô Thảo nói.

Về việc T. bị hạnh kiểm làng nhàng trước đó, cô Thảo cũng khẳng định việc xét hạnh kiểm của nhà trước trước đó cũng đã mô tả đúng quy trình.

“Cần nhắc thêm là bên cạnh việc bị kỷ luật, em T. cũng đã có thêm một số sai phạm về nội quy của nhà trường như vắng học, đi trễ, có thái độ chưa chuẩn mực đối với cô giáo… Tuy nhiên, trước lúc bỏ phiếu, tôi cũng sở hữu quan điểm có hội đồng đánh giá hạnh kiểm cần kiểm tra theo hướng nhân văn hơn để tạo thời cơ rẻ nhất cho T. trước ngưỡng cửa cuộc đời”, cô Thảo nói thêm.

Kết quả bỏ phiếu của hội đồng đánh giá hạnh kiểm nhà trường kết thúc lúc 17h, có 17/18 phiếu đánh giá T. được hạnh kiểm hơi, 1 phiếu xếp loại hạnh kiểm làng nhàng.

“Do ấy, hội đồng đánh giá ưng chuẩn kiểm tra lại hạnh kiểm của T. được xếp cái hạnh kiểm hơi. Nhà trường sẽ doanh nghiệp gặp phụ huynh của T. vào sáng ngày 3-6 để thông báo kết quả”, cô Thảo cho biết.

Phụ huynh chưa đồng ý

Trong lúc đó, sau khi nắm được thông báo về việc đánh giá lại hạnh kiểm của con mình, mẹ của T. đã giao thông sở hữu Tuổi Trẻ. Theo mẹ em T., bà không đồng ý việc con mình bị xếp dòng hạnh kiểm tương đối.

“Con tôi học giỏi từ xưa đến giờ, tự nhiên năm cuối cấp, học lực được 8,7 mà bị hạnh kiểm như thế, kể thiệt tôi cực kỳ đau lòng”, bà này giãi tỏ.

Theo mẹ của T., trong suốt công đoạn học hành của con, vợ chồng bà luôn theo dõi vô cùng kỹ. T. chỉ có một buổi vắng cần lao tập thể và vắng phụ đạo, ngoài ra không nghe nhà trường phản chiếu vi phạm gì hơn.

Ngay lúc nghe tin con mình đăng facebook “chê” bệnh viện khu vực, bà đã bắt con cần đi gặp giám đốc bệnh viện này để xin lỗi.

“Tôi cũng nhìn nhận là con phát ngôn như thế là ko buộc phải, nó có lỗi thì cần biết tự tu chỉnh, nhưng tôi ko ngờ từ một lỗi như vậy và nó đã đi xin lỗi rồi, vẫn bị lôi ra hội đồng kỷ luật của nhà trường”, bà này nói.

Cũng theo mẹ của T., khi nghe nhà trường sở hữu lập hội đồng kỷ luật, bà cũng đã nỗ lực liên tưởng mang nhà trường để xin giúp con: “Nhà trường kể mục tiêu kỷ luật là để răn bắt nạt T. thôi chứ không với gì. Và khi đó, tôi cũng thật sự không biết chuyện đã ra hội đồng kỷ luật là sẽ bị hạnh kiểm nhàng nhàng, tôi cũng muốn để lặng cho con tập hợp học tập cần cũng ko muốn làm cho gì to chuyện. Giả dụ biết vì một chuyện như vậy mà cả quá trình học phổ quát của con mang kết quả như vậy, tôi đã cương quyết phản đối nhà trường ngay từ đầu rồi”.

Theo mẹ T., học lực cả năm tìm mọi cách được 8,7 điểm, nhưng sở hữu hạnh kiểm trung bình gần đây, T. chẳng được danh hiệu gì ở niên học cuối cấp.

“Con tôi buồn và sốc hết mấy ngày”, bà nhắc thêm và cho biết sẽ tiếp tục phản chiếu với nhà trường ước vọng của gia đình trong buổi làm việc có nhà trường tới đây.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ