14 học sinh Mỹ phải xét nghiệm HIV vì bị bạn đâm bằng kim nhọn

0
610
Rate this post
14 học sinh Mỹ phải xét nghiệm HIV vì bị bạn đâm bằng kim nhọn - ảnh 1

Cậu bé Bryan Bullock, 8 tuổi, phải đi xét nghiệm HIV và viêm gan sau khi bị bạn đâm kim nhọn vào người – Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Vụ việc xảy ra vào ngày 26.5 tại Trường tiểu học Cabrillo ở tỉnh thành Fremont, bang California, Mỹ. Phương tiện kiểm tra bệnh tiểu đường được em học sinh nhặt ngay trước cổng trường, theo Daily Mail.

Truyền thông Mỹ ko tiết lậu tên học sinh đã đâm kim nhọn vào bạn, chỉ biết đó là một nam sinh. Em này đã đâm tổng cùng 14 bạn học trước khi bị giáo viên phát hiện và dẫn tới phòng hiệu trưởng.

Ngoại giả, lúc vừa bị bắt, nam sinh này nói dối rằng không hề sử dụng kim đâm ai cả. Tới tận ngày 31.5, trường mới nhận được hàng loạt phản hồi của phụ huynh kể rằng con họ bị bạn học đâm kim nhọn vào người.

Hành vi của nam sinh đã làm cho 14 bạn học buộc cần đi xét nghiệm HIV và viêm gan. Nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật nhưng không tiết lậu cụ thể mang truyền thông.

“Chúng tôi hiểu việc này đã khiến đa dạng gia đình lo lắng và găng tay. Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ họ trong khả năng của mình”, người phát ngôn học khu quản lý trường Cabrillo cho biết.

Nhà trường cũng tiến hành điều tra và phát hiện sở hữu 2 người mắc bệnh tiểu đường. 1 người là viên chức làm cho việc ở trường, người còn lại là học trò. Ngoại giả, họ khẳng định là ko hề ném dụng cụ kiểm tra bệnh ở trước cổng trường.

Cậu bé Bryan Bullock, 8 tuổi, là 1 trong những học sinh bị đâm kim. Bryan nhắc lại rằng 1 bạn học đã chặn em lại và hỏi “Cậu có thích được đóng dấu ko?”. Bryan giải đáp với và cậu bạn đã đề xuất em đưa tay ra. Cậu bé làm theo và cảm nhận với mũi kim đầu vào da mình.

Bryan đã được đưa tới bệnh viện kiểm tra HIV và viêm gan. Gia đình cậu bé này bắt buộc đợi tới ngày 14.6 mới biết kết quả.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên