3 mẹo tiện tặn xăng cho xe máy hay bị người dùng xem nhẹ

0
378
Rate this post

Đó là kết quả thật tế có mẫu xe Wave Alpha 110 mới mà anh Trần Gia Bảo – người chiến thắng cuộc thi lái xe tiện tặn nhiên liệu được công ty tại HEAD Phát Tiến 4 (quận 4, TP.HCM) gần đây đã đạt được. Con số này đã phá kỷ lục của anh Phạm Trung Hiếu cũng trong chuỗi sự kiện này trước đó ở Bắt buộc Thơ. Rộng rãi mẹo lái xe hay giúp tiện tặn lượng xăng tiêu thụ cũng đã được các kỹ thuật viên của HEAD san sẻ trong sự kiện tài xế tiện tặn công ty tại những HEAD ở Nên Thơ và TP.HCM thời kì qua.

1. Ga đều tay, giảm thiểu phanh hay tăng ga đột ngột

Việc giảm tốc đột ngột làm cho động năng tạo thành bởi xăng chuyển thành nhiệt năng và tản vào không khí làm cho hao xăng. Còn khi nâng cao ga đột xuất, động cơ sẽ bắt buộc thực hiện công suất lớn hơn bù lại sức ì của xe và kéo xe vọt về phía trước. Điều này làm xe “ngốn” xăng hơn đa dạng lần lúc giữ ga đều ở tốc độ thông thường.

3 mẹo tiết kiệm xăng cho xe máy hay bị người dùng bỏ quên - ảnh 1

“Áp dụng khoa học vê ga đều tay được hướng dẫn, tôi ko ngờ con số mình đạt được lại ấn tượng đến thế” – anh Trần Gia Bảo, sở hữu 108,33 km/lít, hiện đang nắm giữ kỷ lục lái xe tần tiện nhiên liệu tính đến thời khắc ngày nay

2. Đi đúng số trên các dòng địa hình

Xe số được bề ngoài để chịu các trọng chuyển vận lớn nhỏ khác nhau trong những điều kiện đi đường khác nhau. Xe leo dốc hoặc gặp chướng ngại vật sẽ buộc phải về số phù hợp và khác sở hữu khi đi trên đường trường. Đi đúng số vừa giúp xe tần tiện nhiên liệu vừa đảm bảo cho xe vận hành êm ái và ổn định.

3 mẹo tiết kiệm xăng cho xe máy hay bị người dùng bỏ quên - ảnh 2

Đi đúng số ứng sở hữu điều kiện địa hình và tình cảnh cụ thể

Người lái bắt buộc giảm ga và trả về số phải chăng hơn số đang dùng lúc gặp chướng ngại hoặc giới hạn xe trước đèn đỏ. Khi bắt đầu lên xe và phát động lăn bánh, hãy cài từ số một sau ấy chuyển dần sang những số cao hơn khi xe đã lưu thông trên đường.

3. Bơm lốp căng

Muốn đi xe tùng tiệm xăng bạn bắt buộc bơm căng bánh xe theo áp suất quy định của nhà sinh sản. Những tham số này thường được in trong sổ bảo dưỡng xe hoặc in trên chắn xích gần khu vực bánh xe sau. Bình thường đối có xe 100-110cc, áp suất lốp bơm đúng cho bánh sau là: 3 Kg/cm2, bánh trước là: 2,3 Kg/cm2.

3 mẹo tiết kiệm xăng cho xe máy hay bị người dùng bỏ quên - ảnh 3

Các mẹo kể trên đều là những tri thức thiết thực nhưng thường bị các tài xế xem nhẹ. Kỹ năng lái hà tiện ko chỉ giúp người dùng giải quyết bài toàn kinh tế mà còn hỗ trợ cho chiếc xe vận hành bền bỉ

XẾP HẠNG

GIẢI

SBD

HỌ VÀ TÊN

GIỚI TÍNH

KM/LÍT

một

NHẤT

101

Trần Gia Bảo

Nam

108.33

2

NHÌ

114

Quách Hào Long

Nam

103.85

3

BA

118

Nguyễn Thanh Nam

Nam

103.00

4

212

Nguyễn Mạc Hoàng Nam

Nam

101.75

5

117

Đào Thanh Phong

Nam

97.52

6

310

Nguyễn Thành Luận

Nam

93.48

7

209

Huỳnh Vĩnh Thái

Nam

93.40

8

311

Nguyễn Thành Hải

Nam

91.82

Đo thực tế khả năng hà tiện nhiên liệu của xe số Honda sau lúc chạy thử (kết quả cuộc thi tại TP.HCM), rộng rãi người đạt mức trên 60 km/lít (cao hơn con số thực do nhà sản xuất ban bố).

Đây cũng là cơ hội để người tham gia được trải nghiệm thực tế hai mẫu xe nức tiếng về khả năng tằn tiện nhiên liệu: Honda Blade và Honda Wave Alpha. Tại sự kiện, công nghệ viên của Honda trực tiếp hướng dẫn những người lái thử kỹ năng lái an toàn và tiện tặn nhiên liệu.

Cả hai dòng xe Honda Wave Alpha và Honda Blade đều dẫn đầu phân khúc về khả năng tùng tiệm nhiên liệu. Vì vậy lúc những người tham dự áp dụng kỹ năng lái tằn tiện, thành tích đạt được ấn tượng nhưng không quá bất ngờ.

Hành trình Lái tùng tiệm nhiên liệu của những HEAD sẽ tiếp tục đồng hành cùng người ái mộ trên cả nước từ ngày 28.5 tới ngày 22.6 với phổ biến hoạt động quyến rũ. Sau Cần Thơ và TP.HCM, HEAD Thắng Lợi 1 tại thủ đô Hà Nội vào ngày 11.6 sẽ là điểm diễn ra sự kiện tiếp theo hứa hứa những bất ngờ mới.

Nguồn: Honda Việt Nam

Nguồn: Báo Thanh Niên