4 mẹo ‘câu giờ’ bài IELTS Speaking

0
279
Rate this post

4 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn đề cập được rộng rãi hơn, ghi điểm với giám khảo:

Một. Try lớn explain every key point in detail – Cố gắng biểu thị yếu tố những câu hỏi gợi ý

polyad

Mẫu “Cue card” trong bài thi IELTS Speaking Part 2.

Trong phần 2 bài thi IELTS Speaking, thí sinh được yêu cầu thuyết trình Một-2 phút về vài chủ đề thuộc văn cảnh xã hội hàng ngày. Với mỗi chủ đề, giám khảo sẽ phát cho bạn 1 phiếu đề thi và những phần gợi ý giải đáp “Cue card”. 

Để ghi điểm, bạn bắt buộc phấn đấu dành khoảng 2-4 câu để giải đáp phần gợi ý. Bởi giả dụ trả lời 1 câu, bạn chỉ mất 30 giây đề cập xong 3 câu đầu. Tới câu hỏi trang bị 4, bạn nên trả lời rộng rãi thời gian bù lại, dẫn tới mất cân bằng nội dung.

2. Tell a story – Kể câu chuyện

Đây là cách hữu dụng giúp bạn kéo dài phần kể của mình. Khi trả lời câu hỏi bằng bí quyết nói câu chuyện thúc đẩy, bạn sẽ mang phổ biến vật dụng để chia sẻ hơn, cảm thấy vô tư và đỡ bối rối. Điều này cũng làm cho giám khảo cảm thấy hứng thú hơn sở hữu bài kể của bạn.

3. Add examples – Thêm ví dụ

Việc thêm tỉ dụ sẽ kéo dài câu trả lời hơn và là cầu nối giúp bạn khởi đầu nói câu chuyện của riêng mình.

4. Add adjective, adverb – Thêm tính từ, trạng từ

Thí dụ, lúc miêu tả món quà bạn được tặng, thay vì dùng câu đơn thuần “She gave me a watch”, hãy nói “She gave me a Swiss watch”. Bạn với thể thêm các tính từ thể hiện chất liệu, nguồn cội, màu sắc đẹp, kích tấc… để thể hiện chi tiết chiếc đồng hồ.

Phương pháp thêm trạng từ cũng làm cho câu “He sings beautifully” được nhấn mạnh hơn sở hữu “He sings extremely beautifully”…

Xem cô Ngọc Cúc từ IELTS Fighter ứng dụng 4 tips trên

 Ngọc Cúc 

vnExpress