40 suất học bổng cho học trò khó khăn ở Thái Nguyên

0
207
Rate this post

Sự kiện trao học bổng do Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) phối hợp mang Phòng Giáo dục huyện Đại Từ (Thái Nguyên) và doanh nghiệp Cổ phần Masan Nutri-Science, 1 thành viên của Masan Group doanh nghiệp vừa diễn ra ở Thái Nguyên.

40-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-kho-khan-o-thai-nguyen

Ngày 19/4, chương trình phối hợp mang Phòng Giáo dục trao tặng 40 suất học bổng có tổng trị giá 120 triệu đồng cho các em học trò đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc thù khó khăn cư ngụ tại xã Hạ Sơn, 1 trong các xã nghèo nhất huyện Quỳ Hợp, tỉnh giấc Nghệ An.

Trong năm 2017, chương trình sẽ trao hơn 500 suất học bổng cho học sinh và sinh viên khó khăn tại các tỉnh thành trên cả nước.

Theo ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ toạ Ủy ban Phát triển Vững bền Masan Group, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản Trị đơn vị Cổ phần Masan Nutri-Science, học bổng STF Phạm Phú Trang bị là chương trình trung tâm trong chuỗi các hoạt động thực hành trách nhiệm xã hội của tổ chức.

“Đây là 1 trong các vấn đề quan yếu hàng đầu trong định hướng chiến lược vững mạnh bền vững của đơn vị. Hoạt động này trong cam kết lâu dài tạo dựng và tương trợ nền móng giáo dục cho các em học trò, sinh viên còn nhiều cạnh tranh nhưng luôn nỗ lực vươn lên và nỗ lực trở nên công dân tốt cho xã hội của Masan Nutri-Science”, ông kể.

40-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-kho-khan-o-thai-nguyen-1

Đối tượng thụ hưởng là học sinh, sinh viên sở hữu cảnh ngộ cạnh tranh đang theo học tại những cơ sở giáo dục trên cả nước. Các em mang giai đoạn học tập rẻ, năng khiếu vượt trội và có nghị lực vươn lên trở nên công dân kiểu mẫu.

Đến nay chương trình đã trao trên 100 suất học bổng, vật dụng những vật dụng học tập cần yếu cho các trường học ở vùng sâu vùng xa còn thiếu thốn phương tiện dạy và học.

Đơn vị Cổ phần Masan Nutri-Science (MNS) là một thành viên của Masan Group, hiện hoạt động trong lĩnh vực marketing thức ăn chăn nuôi. Các thương hiệu chính của MNS gồm ANCO, Proconco và Bio-zeem. MNS mang 13 nhà máy trên toàn quốc với tổng công suất sắp 3 triệu tấn.

Tranh Sương

vnExpress