5 nhân vật đầy quyền lực từng tốt nghiệp trường Harvard

0
496
Rate this post
5 nhân vật đầy quyền lực từng tốt nghiệp trường Harvard - ảnh 1

Bà Sheryl Sandberg, giám đốc điều hành Facebook – Ảnh: Reuters

Danh sách dưới đây do Business Insider tổng hợp là các danh tiếng hiện đang nắm giữ những vị trí quan yếu hoặc sở hữu tương tác lớn đối mang 1 nhà nước hay trên quy mô toàn cầu.

một. Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo

Ông Pompeo lấy bằng tiến sĩ luật tại Trường luật Harvard. Ngày nay, ông là người đứng đầu CIA, cơ quan tình báo sở hữu nghĩa vụ thu thập thông báo cho tổng thống và nội những chính phủ Mỹ.

2. Tổng giám đốc Facebook Sheryl Sandberg

Bà Sandberg phải chăng nghiệp xuất nhan sắc cử nhân kinh tế của Đại học Harvard vào năm 1991. Trước lúc làm cho cho Facebook, bà là phó chủ tịch bán hàng và những hoạt động trực tuyến của Google. Bà cũng từng khiến cố vấn cho Bộ Tài chính Mỹ.

5 nhân vật đầy quyền lực từng tốt nghiệp trường Harvard - ảnh 2

Ông Mike Pompeo, Giám đốc CIA – Ảnh: Reuters

3. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Ông Obama phải chăng nghiệp tiến sĩ luật của Harvard vào năm 1991. Mặc dù ko còn tại nhiệm nhưng ông vẫn được cùng đồng lưu ý và có sức liên quan.

Vừa rồi, ông đã đồng ý đến thuyết giảng tại một sự kiện do Nhà băng Cantor Fitzgerald ở Phố Wall, thị thành New York (Mỹ) công ty. Thù lao ông nhận được lên tới 400.000 USD.

4. Người giàu đồ vật 10 thế giới Michael Bloomberg

Ông Bloomberg nhận bằng MBA ở Harvard vào năm 1966. Ông cũng là cựu thị trưởng thành phố New York (Mỹ) và là người giàu thiết bị 10 thế giới ví như tính tới tháng 4.2017, theo Business Insider.

Ông khởi đầu sự nghiệp của mình tại ngân hàng đầu tư Salomon Brothers, sau đó thành lập công ty dịch vụ tài chính toàn cầu Bloomberg L.P.

5. Người quyền lực trang bị 19 thế giới Jamie Dimon

Ông Dimon thấp nghiệp MBA tại Harvard vào năm 1982. Ông được tập san Forbes bình tìm là người quyền lực đồ vật 19 thế giới.

Jamie Dimon hiện đang điều hành JPMorgan Chase, 1 trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. Ông cũng từng là người đứng đầu Cục Dự trữ bang New York.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên