5 thắng cảnh không thể bỏ qua khi du học ở Úc

5 thắng cảnh không thể bỏ qua khi du học ở Úc

Úc là một đất nước trẻ, thú vị và năng động, thường xuyên có mặt trong top 5 địa điểm “đáng sống” nhất trên thế giới. Đây cũng là quốc gia nổi tiếng thân thiện với sinh viên quốc tế. Sinh viên du học Úc không chỉ bởi chất lượng giáo dục xuất sắc mà còn biết tới Úc như là một trong 10 nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phát triển trên thế giới.

Du học ở Úc có rất nhiều địa điểm vui chơi, danh lam thắng cảnh để bạn có thể đến tham quan vào những thời gian rảnh. Chính sự đa dạng về cảnh quan tại Úc này có thể khiến bạn phân vân và cảm thấy khó phân bổ thời gian, tiền bạc để khám phá, du lịch.

Từ những thành phố nhộn nhịp, những thị trấn yên ả, đến những khu rừng nhiệt đới và hoang mạc rộng lớn, nước Úc có quá nhiều nơi lý thú để bạn khám phá. Thật khó để có thể chọn ra một nơi để đi, nhưng nếu có cơ hội thì hãy ghé thăm những địa điểm mà Daotaolienthong gợi ý dưới đây nhé.

5 thắng cảnh không thể bỏ qua khi du học ở Úc

1. Quần đảo Whitsunday

Du học ở Úc - Quần đảo Whitsunday

Du học ở Úc – Quần đảo Whitsunday

Quần đảo Whitsunday nằm cách xa trung tâm bờ biển Queensland, cũng là một trong những cảnh đẹp của thế giới. Hình ảnh bờ biển với những bãi cát dài trắng xóa và làn nước trong vắt sẽ khiến bạn không muốn rời đi. Chỉ mất một ngày để có thể tham quan hết những hòn đảo này, nhưng nếu thích, bạn có thể ở trên một cái thuyền trong nhiều ngày và khám phá những cảnh đẹp xung quanh chúng.

2. Biển Bondi

Du học Úc - Biển Bondi

Du học Úc – Biển Bondi

Biển Bondi nằm ở Sydney được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất của Úc. Năm 2008, bãi biển này được xếp vào Di sản tự nhiên của Úc. Những đàn cá voi hay cá heo cũng hay xuất hiện ở bãi biển này. Hằng năm, những sự kiện như Người đẹp Bondi hay thi trượt ván Vans Bowl-A-Rama vẫn thường được tổ chức để thu hút khách du lịch. Với những dòng chảy nhẹ phù hợp cho việc bơi lội và những khu vực dành riêng cho trượt ván, bãi biển xinh đẹp này còn là địa điểm lý tưởng để tắm nắng và thư giãn cùng với bạn bè.

3. Đảo Fraser

Du học Úc - Đảo Fraser

Du học Úc – Đảo Fraser

Nếu bạn đang tính làm một chuyến du lịch mạo hiểm thì đảo Fraser sẽ là một địa điểm lý tưởng. Nằm dọc theo bờ nam Queensland, di sản thế giới này là nơi tọa lạc của những cảnh đẹp như Lake Mckenzie và Indian Head, nơi lý tưởng để xem cá voi. Đây thực sự là một địa điểm tuyệt vời để du lịch cùng với bạn bè, cắm trại và tận hưởng cảnh sắc tuyệt vời giữa không gian rừng nhiệt đới, những đụn cát, những hàng cây bạch đàn và những bãi hoang ven bờ biển.

4. Uluru (hay Ayers Rocks)

Du học Úc - Uluru (hay Ayers Rocks)

Du học Úc – Uluru (hay Ayers Rocks)

Uluru, được biết đến với cái tên là Tảng đá Ayers, là một hệ sa thạch đá lạ thường. Nó cũng đã được ghi vào danh sách di sản thế giới. Du khách thường đến đây để chiêm ngưỡng tảng đá. Trong đó, có một vài chỗ trên tảng đá không được phép chụp hình do ảnh hưởng bởi tín ngưỡng của người thổ dân Anagu sống ở đó. Khu vực xung quanh tảng đá được bao phủ với những bức hình cổ xưa, những lỗ nước và động đá. Cảnh sắc tuyệt vời này là một nơi mà bạn nên khám phá để có thể hiểu rõ hơn về thiên nhiên của nước Úc.

5. Rặng San hô Great Barrier

Du học Úc - Rặng San hô Great Barrier

Du học Úc – Rặng San hô Great Barrier

Là một di sản thế giới được Unesco công nhận, rặng san hô này còn là một thực thể cấu trúc đơn lớn nhất thế giới. Nằm trên biển Coral, cách xa bờ biển Queensland, rặng san hô cũng là một trong nhưng nơi thu hút khách du lịch, đặc biệt là đối với khu vực biển Cairns và vùng thuộc quần đảo Whitsunday. Đây là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng sự sống độc đáo dưới biển sâu, một hoạt động thú vị nên trải nghiệm khi đến Úc. Chỉ đơn giản với một cái ống thông hơi, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được lý do rặng san hô Great Barrier lại là một trong những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời nhất của thế giới.

Với 5 thắng cảnh không thể không đến khi du học ở Úc này, bạn nên ghi chú lại để sắp xếp thời gian, tiền bạc để cùng bạn bè đi khám phá. Có quá nhiều thứ để ngắm, để làm khi đến Úc, và thật khó để bạn đưa ra quyết định nên đi đâu đầu tiên. Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời của bạn trong quá trình du học ở Úc.