Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang chở đề thi ra đảo bằng tàu bay

0
321
Rate this post

Chiều 17/6, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, giống như năm trước, tỉnh đã chuẩn bị phương án di chuyển đề thi, bài thi THPT quốc gia bằng máy bay ra huyện Côn Đảo để đảm bảo an toàn.

“Sở đã kết hợp công an tỉnh, lên kế hoạch vận chuyển đề thi ra đảo và những địa điểm khác, tất cả việc đang diễn ra đúng tiến độ”, ông Giang cho biết. 

Năm nay, Bà Rịa – Vũng Tàu mang hơn 11.000 thí sinh dự thi THPT nhà nước, trong đấy với 1.000 thí sinh tự do. Tỉnh có 18 điểm thi trên tản mát ở thành thị, huyện có 468 phòng thi. Riêng huyện Côn Đảo có 1 điểm thi có 4 phòng thi đặt ở THCS-THPT Võ Thị Sáu.

Với các điểm thi trong đất liền, việc vận chuyển đề và bài thi về vào cuối mỗi ngày thi. Riêng ở Côn Đảo, đề thi chuyển ra bằng máy bay trước ngày thi và hết đợt mới đưa đề và bài thi về.

Na ná, tại Kiên Giang, ông Ninh Thành Viên – Phó giám đốc Sở Giáo dục cho biết, trước ngày thi, đề sẽ được chuyển ra đảo Phú Quốc trên một chuyến bay thương mại. Năm nay, Kiên Giang với 11.000 thí sinh dự thi THPT nhà nước mang 25 điểm thi. Riêng huyện đảo Phú Quốc, thức giấc bố trí 2 điểm thi.

Theo Sở Giáo dục Buộc phải Thơ, việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đã hoàn thành. Năm nay Sở tổ chức 24 điểm thi tại 9 quận, huyện. Trong đó, với 11 điểm thi dành cho thí sinh đang học lớp 12 và 11 điểm thi ghép mang thí sinh tự do, với 10.341 thí sinh đăng ký dự thi. 

kien-giang-ba-ria-vung-tau-dung-may-bay-cho-de-thi-ra-dao

Lãnh đạo Bộ Giáo dục kiểm tra khu vực in sao đề thi của thức giấc Bình Dương. Ảnh: Thanh Hùng

Sở Giáo dục Bình Dương thuê một lầu của khách sạn 5 sao để in sao đề thi và cho các cán bộ thực hiện ở trong suốt thời kì diễn ra kỳ thi. Năm nay, thức giấc mang hơn 10.000 thí sinh.

Tại Đồng Nai, thức giấc bố trí 48 điểm thi phân bố tại 11 huyện, thành thị cho hơn 26.000 thí sinh. nâng cao 2.000 so với năm ngoái. Trong đó, gần 1.000 thí sinh tự do sẽ thi tại 2 điểm riêng. Công tác kết hợp, chuẩn bị cho kỳ thi được thức giấc chuẩn bị kỹ lưỡng. Đề thi sẽ được Sở Giáo dục giao 1 lần cho những điểm thi.

Đối có hơn 50 học sinh trường THPT Đắc Lua nằm trong vùng lõi rừng quốc gia Cát Tiên sẽ nên vận chuyển lên trung tâm huyện Tân Phú để dự thi. Sở hữu khoảnh bí quyết hơn 60 km, để tạo thuận tiện sức khỏe cho các em, nhà trường đã thuê xe đón đưa các em đến điểm thi.

“Chúng tôi cũng đã liên can nơi ở trong ký túc xá của Trường Dân tộc nội trú huyện, song song đặt suất ăn cho những em. Bên cạnh gia sư chủ nhiệm để quản lý thì mỗi lớp còn mang hai phụ huynh đi cùng chăm lo việc ăn uống, cổ vũ các em”, thầy Nguyễn Văn Lượng – Hiệu phó trường THPT Ðắc Lua cho biết.

1 số tỉnh giấc, thành khác ở Nam Trung Bộ cũng ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc sở Giáo dục Bình Thuận cho biết, năm nay tỉnh giấc mang hơn 11.000 thí sinh dự thi tại 26 điểm. Trong đấy, sắp 300 học sinh của huyện đảo Phú Quý vào TP Phan Thiết dự thi. “Thí sinh đảo sẽ được bố thí ăn ở tại ký túc xá trường chuyên Trần Hưng Đạo”, thấy Thái nhắc.

Tại Ninh Thuận với hơn 5.600 thí sinh THPT nhà nước tại 14 điểm thi có 246 phòng của những trường trên toàn tỉnh giấc. Ông Nguyễn Anh Linh – Phó giám đốc Sở Giáo dục cho hay, có 650 cán bộ được huy động, trong đó cực kỳ đông cảnh sát để an ninh được siết chặt.

Ngành giáo dục Ninh Thuận với văn bản đến những trường khẩn trương kiểm tra, tu bổ các phòng học, bàn ghế, bảo đảm toàn bộ ánh sáng cho thí sinh khiến bài. Các trường sở hữu thông tin việc sắp xếp phòng thi, phòng vệ sinh nhằm hạn chế tình trạng thí sinh lúng túng bắt buộc vận chuyển phổ biến làm mất trơ khấc tự khu vực phòng thi.

Còn ông Lê Tuấn Tứ – Giám đốc Sở Giáo dục Khánh Hòa cho biết, 13.000 thí sinh THPT quốc gia tại 28 điểm. Điểm in sao đề được đặt tại Đại học Nha Trang mang khu biệt lập mang dàn máy in rất tốc, máy in tự đếm và luôn với máy phát điện của ngành điện lực túc trực 24/24. Với 3 vòng bảo vệ trong và không tính. 

“Tất cả hoạt động in sao đề thi đều đươc camera an ninh, thu thanh giám sát và ko bất kỳ vật dụng truyền dẫn thông tin nào từ trong ra bên cạnh và trái lại bảo đảm đề không bị lộ”, ông Tứ nói và cho biết, sở huy động một.000 người dùng cho kỳ thi. Tổng kinh chi phí dự toán cho kỳ thi gần 5 tỷ đồng.

Tại Bình Định, có hơn 17.500 thí sinh tham gia kỳ thi, tỉnh xếp đặt 45 điểm thi. Ông Đào Đức Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục cho biết, Sở đã mua thêm 1 máy in cao tốc và một máy phối y phục vụ công việc in ấn.

“Sở dành riêng tầng 5 hội sở sở hữu khoảng trống trên 400 m2 để in đề. Trước kỳ thi, lực lượng chức năng đã kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, rà soát các vật dụng kỹ thuật để bảo đảm đề thi không bị móc túi”, ông Tuấn nhắc.

kien-giang-ba-ria-vung-tau-dung-may-bay-cho-de-thi-ra-dao-1

Các điều buộc phải biết về kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đồ họa: Tiến Thành – Hoàng Thùy

Từ 22 đến 24/6, khoảng 860.000 thí sinh cả nước sẽ dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm. Trong đấy, hơn 643.000 (75%) thí sinh thi để lấy kết quả xét tuyển đại học.

Thí sinh sẽ khiến 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập buộc phải Toán, Văn, Ngoại ngữ; tuyển lựa 1 trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Công nghệ xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Nhóm phóng viên

vnExpress