Bài giải đề thi môn tiếng Anh lớp 10 – Tin Đào Tạo

0
340
Rate this post
 

Bạn Nhân Ngọc Anh, Trường THCS Lê Văn Tám, nhận định: “Đề năm nay dễ. Em khiến xong hết và những phần đều hơi chỉn chu. Từ vị trong đề cũng không quá khó đối với các bạn ôn bài rẻ”.

Theo bạn Cam đoan Trang, Trường THCS Trần Đại Nghĩa, đề dễ hơn so mang các gì ôn tập. “Mọi từ mới đều với trong sách giáo khoa. Em cũng ôn hơi kỹ nhưng chỉ sở hữu 1, 2 câu là khiến cho em tương đối bối rối”, Trang san sẻ.

Bạn Tôn Thất Tùng, Trường THPT Đống Đa, cũng đồng ý rằng đề thi dễ và chỉ mang một đôi câu là chưa kiên cố. 

Bạn Thiên Anh, Trường THCS Lê Quý Đôn, tươi cười: “Em khiến xong từ sớm và ngồi dò lại tới 3 – 4 lần. Em nghĩ điểm sẽ khá vì đề không khó”.

Các em học sinh trao đổi đáp án sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ tại hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương (Q.1) - Ảnh: Duyên Phan
Các em học sinh bàn bạc đáp án sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ tại hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương (Q.một) – Ảnh: Duyên Phan
Học sinh trao đổi sau giờ thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10) - Ảnh: Phương Nguyễn
Học sinh bàn bạc sau giờ thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10) – Ảnh: Phương Nguyễn

“Em thấy đề năm nay với tính phân cái cao, bên cạnh các câu dễ mà chỉ phải nắm tri thức, từ mới ở chừng độ khá cũng có thể làm cho được, thì vẫn sở hữu những câu khó đòi hỏi phải mang vốn từ vựng tốt và nắm chắc ngữ pháp mới với thể làm cho được” – Hoàng Yến, Trường THCS Kim Đồng (Q.5), chia sẻ.

Còn em Đông Mai, Trường THCS Trần Bội Cơ (Q.5), nhận xét đề thi năm nay khó hơn năm ngoái. “Em thấy với đa dạng câu gài bẫy, nếu bạn nào ko nắm chắc ngữ pháp và vốn từ vị ko phổ biến là dính bẫy ngay”.

Đề tiếng Anh gồm 36 câu, trong ấy với 20 câu trắc nghiệm.

Đề vừa sức thí sinh

Theo cô Nguyễn Thị Bích Thủy, tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ, Trường THCS Ngô Sĩ Liên (Q.Tân Bình), đề thi Anh văn năm nay có nội dung tri thức dàn trải của chương trình lớp 9. Trong ấy, phần từ điển, ngữ pháp và kể cả chủ đề của bài đọc cũng khá thân thuộc có thí sinh. Sở hữu thể nhắc đề thi vừa sức, học trò giỏi sẽ dễ dàng đạt được điểm 9.

Ngoại giả, học trò buộc phải học bài và sở hữu hiểu bài mới làm được, tức là phải sở hữu tư duy mới mang thể làm đúng.

Đề cũng với 1 số câu tiêu dùng để phân mẫu thí sinh, nó thể hiện ở phần bài đọc. Trường hợp ko kỹ càng thì các em khá, chuyên nghiệp cũng dễ mất điểm ở phần này.

H.HG ghi 

Sáng mai, 3-6, các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào môn thi thứ ba của Kỳ thi vào lớp 10 niên học 2017-2018 có môn thi Toán. Thời kì làm cho bài 120 phút. 

Tin Đào Tạo
sẽ cập nhật tin tức liên tiếp về kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM tại: tuoitre.vn (mục Giáo dục/Tuyển sinh).

Ngay sau khi hết giờ khiến bài môn Toán, Tin Đào Tạo
cũng sẽ đăng đề thi và bài giải môn Toán vào lớp 10 ở TPHCM để độc giả tham khảo.

Mời bạn đọc đón xem.

H.HG.

PHƯƠNG NGUYỄN – HUỆ LÂM

imageNguồn: Báo Tuổi Trẻ