Bất an vì ruộng lúa hết bị rải miểng chai tới gài chông

0
304
Rate this post

Ám ảnh các cây chông sắt

Chiều qua 2.5, ông Nguyễn Văn Đắng (54 tuổi, ngụ ấp Quang quẻ Đức, xã Trung Chánh, H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) bức xúc cho biết bí quyết đây sắp 1 tuần, ông cộng gia đình ra ruộng dọn đất sạ. Trong khi lội xuống ruộng, ông bị 1 vật cứng đâm vào chân chảy máu, khi giơ chân lên thì thấy đấy là một mũi chĩa.

Ban đầu, ông cứ tưởng ấy là mũi chĩa của người đi soi ếch vô tình rớt lại, nhưng quan sát kỹ thì ấy là cây sắt giống căm xe đạp, chiều dài khoảng một/3 cây căm, được đúc vào khúc tre, hình trạng như cây chông.

Vài ngày sau, 1 người đi soi ếch trên ruộng nhà ông Đắng tiếp tục bị liên tiếp 2 mũi chông đâm vào chân. Các mũi chông này cũng giống mũi chông đã đâm ông Đắng trước ấy. Sau đó với thêm 2 mũi chông khác được tậu thấy.

Theo ông Đắng, gia đình ông có 4 công ruộng. Gần đây ông thuê thêm 4 công đất nữa để làm cho lúa, nhưng mới chuẩn bị dọn đất thì xảy ra sự việc này.

“Đây là đất mới thuê buộc phải tôi ko biết chủ đất sở hữu hiềm khích gì sở hữu ai ko, còn tôi chỉ muốn làm ăn để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Nghĩ đến việc ruộng lúa bị gài chông, tôi vô cùng lo sợ. Đợi qua lễ tôi sẽ gửi đơn và mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc này cho gia đình tôi an tâm sinh sản”, ông Đắng than thở.

Bất an vì ruộng lúa hết bị rải miểng chai đến gài chông - ảnh 2

Những mũi chông sắt nhọn xuất hiện trên ruộng của ông Đắng

Ruộng đầy miểng chai

Cũng điêu đứng với nguy hiểm trên ruộng, bà Nguyễn Thị Trúc (54 tuổi, ngụ ấp Phước Tường B, xã Bình Phước, H.Sở hữu Thít, Vĩnh Long), cho biết ngày 18.4, lúc chồng bà là ông Trần Văn Sảnh (57 tuổi) ra ruộng, chuẩn bị rải phân thì phát hiện cực kỳ nhiều miểng chai nằm rơi vãi trên ruộng lúa thể tích 2,6 công của gia đình.

Ông liền về nhà thông báo cho bà và những con hay để đa số người kỹ lưỡng lúc đi thăm đồng, kẻo bị miểng chai đâm vào chân.

“Cực kỳ nhiều miểng chai màu trắng, đỏ, xanh nằm khắp ruộng. Những chỗ nhiều miểng chai, tôi buộc phải cắm cây để nhận diện. Chỉ trong phạm vi khoảng 10 m2 mà tôi đã lượm được gần một chén miểng chai. Hiện đã đến thời điểm giậm lúa nhưng tôi chưa dám lội xuống ruộng vì sợ bị miểng cắt đứt chân”, bà Trúc lo lắng.

Chiều 2.5, ông Sảnh cho biết lúc phát hiện ruộng lúa bị rải miểng chai, chỉ ngày trước nhất gia đình ông đã gom gần 4 kg miểng, nhưng đấy là miểng to, còn những miểng nhỏ thì chẳng thể sắm được.

Trước ấy, sau lúc phát hiện sự việc, bà Trúc đã trình báo mang công an địa phương. Nhận tin báo, Công an xã Bình Phước đã cử người xuống xác minh vụ việc và lấy tang chứng. Liên quan vụ việc, chiều 2.5, ông Nguyễn Trung Hậu, Trưởng công an xã Bình Phước, cho biết tổ chức vẫn đang xác minh điều tra vụ rải miểng chai vào ruộng của bà Trúc.

Thanh Đức

Nguồn: Báo Thanh Niên