Bay tuần tiễu trên vùng biển Tây Nam

0
301
Rate this post
Nội dung chính

Hải phận Tây Nam của Tổ quốc thường xuyên được các cánh bay 918 tuần tiễu theo kế hoạch được cấp trên giao, mang các độ cao và hành trình khác nhau.

Bay tuần tiễu trên vùng biển Tây Nam - ảnh 1

tin tác động

Cánh én giữ biển trời

Những người lính Trung đoàn Ko quân 937 ko dừng rèn luyện, tập huấn bay, sẵn sàng bảo vệ biển trời Tổ quốc trong hầu hết cảnh huống.

Phương tiện thực hành tuần tiễu cốt yếu là An-26. Đây là loại tàu bay vận vận chuyển quân sự được Liên Xô (cũ) thiết bị cho Không quân nhân dân Việt Nam (KQNDVN) từ các năm 80 của thế kỷ trước với thể chở tối đa 5,5 tấn hàng hóa hoặc 40 binh sĩ sở hữu vũ trang.
Không tính chức năng vận vận chuyển quân sự, An-26 của Lữ đoàn 918 còn khiến phổ biến nhiệm vụ khác như: Kiếm tìm cứu nạn, chuyển tiếp chỉ huy trên ko, thông báo bão, tuần tra trinh sát, thả hàng – dù người và trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, An-26 còn được cải tiến để làm nhiệm vụ thả bom, đạn cối trực tiếp đánh trả quân xâm lược.
Bay tuần tiễu trên vùng biển Tây Nam - ảnh 2

Lái chính và lái phụ tập kết điều khiển máy bay Ảnh: Mai Thanh Hải

Hơn 30 năm hoạt động, rộng rãi An-26 vẫn đang trong biên chế bay của KQNDVN và bay thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên – đột xuất, trong ấy mang bay tuần tiễu biển đảo. Mới đây, PV Thanh Niên đã tham gia bay tuần tiễu biển Tây Nam trên phi cơ An-26 số hiệu 252, do đại tá Nguyễn Thế Cường, phi đội trưởng phi đội 2 làm cơ trưởng – lái chính.

Thời kì chuyến bay tuần tiễu là hơn 2 giờ với các điểm được đánh dấu trên bản đồ bay là Tân Sơn Nhất – Rạch Giá – Phú Quốc – Tân Sơn Nhất.

Một số hình ảnh ghi được trên chuyến bay.

Mai Thanh Hải
(thực hiện)

Nguồn: Báo Thanh Niên