Bị ‘giam bằng’ vì ko đọc bài phát biểu do trường biên soạn sẵn

0
273
Rate this post
Nội dung chính

Marvin Wright, nam sinh với vinh hạnh đại diện học trò phát biểu tại buổi lễ của Trường Southwest Edgecombe ở thành phố Pinetops, đã bỏ ra 2 tuần để chuẩn bị bài phát biểu. Ngoài ra, bất chấp phấn đấu của Wright, hiệu trưởng nhà trường, ông Craig Harris đã yêu cầu nam sinh này đọc bài phát biểu dài 5 câu do ban giám hiệu nhà trường biên soạn sẵn mà ko tất nhiên bất kỳ lời giải thích nào.

Khi bước lên sàn diễn vào cuối buổi lễ diễn ra cuối tuần qua, Wright đã mở tấm bìa chứa bài phát biểu do trường soạn sẵn. Nhưng thay vì đọc bài đó, nam sinh Mỹ đã rút điện thoại ra và đọc bài phát biểu của chính mình.

Trong bài phát biểu, Wright đã cảm ơn Thượng đế, thân nhân của những học trò rẻ nghiệp, nhà trường và mẹ mình.

Đoạn video quay được cho thấy hiệu trưởng Harris lộ vẻ thất vọng và khởi đầu đàm đạo mang một giáo viên khác.

Theo tờ Wilson Times, Wright nhận ra mình bị khước từ trao bằng lúc 1 viên chức của trường thông báo cho nam sinh về quyết định “giam bằng” của hiệu trưởng. Trong khi đó, mọi học sinh đã đứng xếp hàng để nhận bằng sau tràng pháo tay.

Wright đặc thù phải tấm bằng trên để nộp cho Hải quân Mỹ. Wright dự kiến sẽ theo học ngành giải phẫu nhi sau khi phục viên.

Bị 'giam bằng' vì không đọc bài phát biểu do trường soạn sẵn - ảnh 2

tin tương tác


5 thí sinh từ rớt thành đậu sau phúc khảo

Theo kết quả chấm phúc khảo điểm kỳ thi ĐH liên thông hệ chính quy của Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 2016, có 21 thí sinh (TS) sở hữu điểm đổi thay trong tổng số 53 TS nộp đơn.


“Tôi thấy siêu khó chịu và bối rối. Đa số học trò đều bước xuống sàn diễn mang tấm bìa màu cam đựng bằng phải chăng nghiệp, nhưng tôi lại chẳng với gì trong tay”, Wright nói.

Wright và mẹ mình, bà Jokita Wright, đã buộc tội nhà trường kiểm ưng chuẩn ngôn từ của học sinh và trả đũa bằng cách “giam bằng”. Hiệu trưởng đã phản hồi khiếu nề hà của bà bằng lời giảng giải rằng Wright đã nộp bài phát biểu trễ, nhưng nam sinh này nhắc rằng cậu không hề biết về điều đó.

Hai ngày sau đấy, hiệu trưởng Harris đã gửi bằng tốt nghiệp của Wright đến nhà nam sinh này theo đề nghị của giám thị nhà trường. Ngoại giả, mẹ của nam sinh này hiện vẫn chưa nguôi giận.

Quyên Quân

Nguồn: Báo Thanh Niên