Bí quyết giành giải liên tiếp của “cô gái vàng” Olympic Vật lý quốc tế 2016

Đinh Thị Hương Thảo (lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định) là thí sinh nữ xuất sắc nhất của kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2016 và là nữ sinh duy nhất đoạt huy chương Vàng.

Hương Thảo còn nhận được giải thưởng đặc biệt của cuộc thi cho nữ sinh xuất sắc đẹp nhất khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Kì thi Olympic Vật lý quốc tế năm nay được đơn vị từ ngày 11 đến ngày 17/7 tại Thụy Sĩ và Liechtenstein mang thành thị đăng cai là Zurich. Đây là kì thi trang bị 47 của Olympic Vật lý quốc tế với sự tham gia của 90 đoàn và 450 học trò.

Đoàn học trò Việt Nam tiếp tục đạt được thành tích cao tại Olympic Vật lý năm 2016

Đoàn học sinh Việt Nam tiếp tục đạt được thành tích cao tại Olympic Vật lý năm 2016 lúc đa số các học sinh tham gia đều đạt được huy chương, trong ấy mang 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và một Huy chương Đồng.

Cụ thể, hai Huy chương Vàng thuộc về những em Đinh Thị Hương Thảo (lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định) và Nguyễn Thế Quỳnh (lớp 11, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, thức giấc Quảng Bình).

Hai Huy chương Bạc thuộc về các em Phạm Quang Minh (lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) và Nguyễn Quang quẻ Nam (lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).
 
Em Phạm Ngọc Nam (lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh giấc Nam Định) giành được Huy chương Đồng.
 
Năm 2015, khi còn học lớp 11, Hương Thảo cũng đã giành dòng huy chương Vàng cộng giải Đặc biệt dành cho thí sinh nữ sở hữu thành tích cao nhất. 

Được biết, ba má Thảo bán cơm phở, Thảo là chị cả trong 1 gia đình có 2 chị em ở thành phố Nam Định. Cô gái say mê Vật lý từ năm lớp 7, tự tìm sách để đọc, thi đỗ thủ khoa vào trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định có số điểm môn chuyên 9,25. 

Trước đó, trong kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á, Đinh Thị Hương Thảo đã giành được Huy chương Bạc.

Thảo cho hay, cách độc nhất vô nhị giúp em liên tiếp giành những giải thưởng về Vật lý là tự học, tự mua tòi.

Báo Giáo dục