Bill Gates cấm con sử dụng điện thoại di động trước 14 tuổi

0
500
Rate this post

Bill Gates là nhà sáng lập huyền thoại của công ty phần mềm to nhất thế giới, cũng là người ấm no nhất hành tinh. Tuy nhiên, các nỗ lực đổi mới kỹ thuật của tỷ phú này ko đồng nghĩa sở hữu việc ông để con thoải mái tiêu dùng đồ vật điện tử. Trong cuộc phỏng vấn có Mirror hôm 21/4, Bill Gates tiết lộ cấm các con tiêu dùng điện thoại trước 14 tuổi. 

bill-gates-cam-con-dung-dien-thoai-di-dong-truoc-14-tuoi

Các đứa trẻ nhà Bill Gates không được tiêu dùng điện thoại trước 14 tuổi. 

Tỷ phú Bill Gates sở hữu 3 người con là Jennifer (20 tuổi), Rory (17 tuổi) và Phoebe (14 tuổi). “Chúng tôi thường ngừng thời kì tiêu dùng điện thoại vào ban đêm để giúp những con đi ngủ vào giờ logic. Bạn sở hữu thể nhìn vào các lợi ích của điện thoại như khiến cho bài tập về nhà, giữ giao thông có bằng hữu, nhưng nó cũng sở hữu thể bị lạm dụng“, ông nhắc.

Tuy các con than phiền những đứa trẻ khác được dùng đặc quyền này sớm hơn, ông vẫn giữ lập trường của mình. Gia đình Bill Gates còn có lệ luật không được sử dụng điện thoại di động lúc đang dùng bữa. Việc ngừng các con tiếp cận kỹ thuật ko gây ngạc nhiên bởi tỷ phú sở hữu của cải hơn 67 tỷ bảng Anh chỉ đeo mẫu đồng hồ Casio trị giá 8 bảng.

Bill Gates lớn lên ở Seattle, Washington, cùng người bố trạng sư và người mẹ hiền hậu, đọc toàn bộ bách khoa toàn thư và thậm chí còn được đưa tới gặp bác sĩ tâm lý vì dành quá phổ biến thời kì nghiên cứu một mình.

Sau lúc bỏ dở việc học ở Harvard để sáng lập Microsoft cùng Paul Allen năm 1975, ông đã có tới một bước tiến mới cho máy tính cá nhân. Sau khi có mặt trên thị trường quỹ Bill và Melinda Gates năm 2000 cộng vợ, ông chi hàng tỷ đôla cho việc từ thiện trên thế giới. Động thái này đã truyền cảm hứng cho những tỷ phú khác như ông chủ Facebook Mark Zuckerberg.

Rời ghế chủ tịch Microsoft năm 2014, ông cống hiến hết mình cho xã hội theo một cách khác và được xem là nhà từ thiện vĩ đại nhất từ trước đến nay. Theo tỷ phú Bill Gates, sự no đủ ko phải là chìa khóa của hạnh phúc và mọi vật dụng không nhất quyết phải kiếm tìm nhờ kỹ thuật. “Tiền bạc ko phân phối cho bạn toàn bộ câu giải đáp”, ông nói.

Phiêu Linh

vnExpress