Blog phóng viên

0
229
Rate this post
Nghệ sĩ ưu tú Duy Thanh qua đời vì ung thư /// Ảnh tư liệu

Vậy là diễn viên, nghệ sĩ ưu tú Duy Thanh, gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ với những vai phản diện trong Đất và người, Khi đàn chim trở về đã qua đời tối qua, 14.4.
Người đàn ông thản nhiên ngồi trên ghế trong khi rất nhiều phụ nữ xung quanh đứng hoặc ngồi bệt dưới đất /// ẢNH: YẾN TRINH

Đàn ông giành ghế với người già và đàn bà mang thai. Chuyện nhỏ thường ngày thôi. Nhưng từ chuyện nhỏ đó cho thấy một lỗ hổng không nhỏ. 

Các phóng viên Báo Thanh Niên chung tay giải cứu, bán dưa hấu cho người nông dân /// Ảnh: Thảo Thương

Những ngày qua, câu chuyện về dưa hấu của người dân Quảng Ngãi trắng giá và chung tay giải cứu dưa hấu, nóng hơn bao giờ hết.
Chị Tạ Thị Thu Trang cảm ơn báo chí đã đồng hành cùng chị trong hành trình tìm mẹ /// Ảnh: Lê Nam

Những ngày tháng 3.2016, tôi theo đuổi những bài báo xung quanh câu chuyện một bà mẹ bị trao nhầm con suốt 42 năm ở Hà Nội.
Người dân tập trung đông đúc, bàn tán xôn xao vì nghĩ có xác người trong bao tải /// ẢNH: ĐỨC TIẾN

Dù ai nấy “thở không đều” vì mùi tử khí nhưng dòng người vẫn đứng đợi hàng tiếng đồng hồ chỉ để chờ xem “dung nhan” của vật được xem là “xác người” trong bao tải. Thật lạ.

Mỗi ngày đi qua là mỗi ngày tôi được gặp những con người với những hoàn cảnh khác nhau, có những người nghèo rất nghèo, nhưng lại rất giàu tinh thần... /// Ảnh minh họa

Khi gặp họ, những nhân vật, những cuộc đời cho tôi có lý do để tin rằng: bình tĩnh nhìn cuộc sống như nó vốn có, đó mới là nguyên nhân của hạnh phúc.

Bé C., 11 tuổi: "Bạn bè trêu con là cái đồ bị hiếp dâm" /// ẢNH: THANH TÂM

Bạn bè trêu con là “Đồ bị hiếp dâm!”, giọng cô bé 11 tuổi nhẹ như một mũi tên. Em là nạn nhân bị hàng xóm xâm hại tình dục.

Đóa hoa nào cho mẹ?

Cách đây một tuần tôi có về quê giỗ ba, ba tôi mất đã lâu, và dù có xa xôi, có cách trở, khó khăn như thế nào, ngày giỗ tôi vẫn phải về để cảm xúc của mẹ được trọn vẹn hơn.

Nhà vua, hoàng hậu Nhật Bản thăm hỏi gia đình bà Xuân /// Reuters

Trưa 2.3, tôi là một trong số rất đông phóng viên các hãng thông tấn Việt Nam, Nhật Bản và nhiều quốc gia tác nghiệp tại buổi nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản gặp gỡ các gia đình Việt – Nhật.
Công nhân gác chắn đường ngang làm việc vất vả và nguy hiểm, nhưng thường xuyên bị đe dọa hành hung /// Ảnh: Thúy Hằng

Cái chết của anh Phạm Hồng Phượng, nhân viên đang làm nhiệm vụ trên chuyến tàu Bắc – Nam ngày 20.2 sau vụ va chạm với xe tải cố tình băng ngang đường sắt khiến nhiều người đau xót. 

Nguồn: Báo Thanh Niên