Bộ GD-ĐT không còn cơ quan đại diện tại TP.HCM

0
236
Rate this post
image

Theo đấy, cơ cấu doanh nghiệp của của bộ này bao gồm 26 đơn vị gồm vụ, cục, viện, trường, báo… Tuy nhiên, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM ko mang trong danh sách này.

Theo ông Hà Hữu Phúc, Giám đốc cơ quan đại diện, theo nghị định, sẽ không còn cơ quan đại diện nữa và cũng sẽ ko làm chức năng quản lý nhà nước như trước kia. Nơi này sẽ trực thuộc Văn phòng Bộ GD-ĐT và đặt ở phía nam.

Cũng theo ông Phúc, hiện tại cơ quan đang làm cho thủ tục để chuyển thành Trọng tâm lớn mạnh giáo dục phía nam. Tuy không còn chức năng quản lý nhưng trọng tâm vẫn sẽ khiến cho một số công việc hành chính, văn phòng, đại diện Bộ GD-ĐT, hoạt động dịch vụ, quản lý và phá hoang của cải của Bộ ở phía nam. Nhân sự là công chức cũng sẽ chuyển thành viên chức.

Trước kia nơi này là 1 bộ phận của Văn phòng Bộ GD-ĐT ở phía nam. Tới tháng 4.2005, Bộ quyết định nâng cấp thành văn phòng đại diện, hoạt động như một vụ của Bộ. Ngoài việc thực hành chức năng quản lý quốc gia đối mang những tổ chức giáo dục phía nam, nơi này còn gánh vác công việc tuyển sinh trong đa dạng năm qua.

Đăng Nguyên

Nguồn: Báo Thanh Niên