Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cần tuyển sinh toàn quốc

0
319
Rate this post
image
Công văn dẫn khoản 3 điều 3, Quy chế tuyển sinh ĐH chính quy mà Bộ GD-ĐT đã ban hành tháng một.2017, trong đấy quy định đa số các trường đều nên xây dựng và công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi đăng ký dự thi THPT nhà nước.

Trong công văn, Bộ GD-ĐT cũng cho biết sở hữu mùa tuyển sinh năm nay, Bộ GD-ĐT đã đề xuất những trường ĐH, CĐ ban bố đề án tuyển sinh 2017 trước ngày 20.3.2017.

Thực hành các văn bản trên, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xây dựng đề án tuyển sinh, trong ấy nêu rõ phạm vi tuyển sinh là trên toàn quốc. Đề án này đã được công khai ko chỉ trên trang thông báo điện tử của trường, mà còn trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Đó là cơ sở để 16.429 thí sinh của phổ biến tỉnh, thành thị trong cả nước đăng ký những môn thi thích hợp của kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký ước muốn xét tuyển vào trường.

Bộ GD-ĐT khẳng định, việc Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch vừa mang thông tin chỉ tuyển sinh mang đối tượng thí sinh mang hộ khẩu TP.HCM, đặc thù vào thời khắc những thí sinh đã hoàn tất đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, và ngày thi đã đến rất gần, là ko ăn nhập có quy chế tuyển sinh. Điều này ảnh hưởng tới lợi quyền, và gây băn khoăn, lo lắng cho rộng rãi thí sinh ở những thức giấc/ tỉnh thành khác ko kể TP.HCM đã đăng ký xét tuyển vào trường.

Công văn nêu rõ: “Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng quy chế tuyển sinh và đúng những nội dung trong đề án tuyển sinh mà trường đã ban bố”.

Quý Hiên

Nguồn: Báo Thanh Niên