Bộ GD-ĐT yêu cầu Y học Phạm Ngọc Thạch tuyển cả nước – Tin Đào Tạo

0
361
Rate this post
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch do Ủy ban nhân dân TP.HCM quản lý

“Vào thời khắc này, khi những thí sinh đã hoàn tất đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và ngày thi đã tới cực kỳ sắp thì việc đổi thay khu vực tuyển sinh của trường là không thích hợp sở hữu quy chế tuyển sinh. Điều này làm cho thúc đẩy đến quyền lợi và gây băn khoăn, lo âu cho phổ biến thí sinh ở các thức giấc, thành ngoại trừ TP.HCM đã đăng ký xét tuyển vào trường” – công văn của Bộ nhấn mạnh.

Trước ấy, vào tháng 3-2017, Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch đã thông báo tuyển sinh trong cả nước.

Bên cạnh đó, trong thông tin được công bố ngày 8-6, trường lại đổi thay vùng tuyển sinh 1 cách rất đột ngột.

“Nay Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch thông tin chính thức về việc thay đổi trong năm học 2017-2018 trường chỉ tuyển sinh đối với thí sinh có hộ khẩu TP.HCM thay vì tuyển sinh khuôn khổ cả nước để thí sinh mang thể điều chỉnh ước vọng hợp lý trong đợt điều chỉnh từ ngày 15 tới 21-7-2017” – thông báo ngày 8-6 của trường nêu rõ.

Theo Bộ GD- ĐT, Quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy, tuyển sinh hệ CĐ nhóm ngành tập huấn cô giáo năm 2017 đã quy định các trường nên công khai đề án tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia, chịu trách nhiệm giải trình về những nội dung của đề án.

Song song Bộ GD- ĐT cũng đã với công văn đề nghị những trường ban bố đề án tuyển sinh trước ngày 20-3.

Thực hiện những văn bản này, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xây dựng Đề án tuyển sinh trong đấy nêu rõ “phạm vi tuyển sinh trong toàn quốc” và đã công khai trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD- ĐT và trang thông tin điện tử của trường.

Theo Bộ GD- ĐT, đấy là thông báo cơ bản để 16.429 thí sinh của đa dạng tỉnh giấc, thị thành trong cả nước đăng ký xét tuyển vào trường.

Do vậy, Bộ GD- ĐT đề xuất Trường ĐH Y học Phạm Ngọc Thạch thực hành đúng Quy chế tuyển sinh và đúng những nội dung trong Đề án tuyển sinh mà nhà trường đã ban bố.

NGỌC HÀ

imageNguồn: Báo Tuổi Trẻ