Bộ Giáo dục đề nghị ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước

0
402
Rate this post
image

Sáng 9/6, Thiết bị trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga ký công văn đề nghị trường Đại học Y học Phạm Ngọc Thạch (thuộc UBND TP HCM) tuyển sinh cả nước.

Động thái này được đưa ra một ngày sau khi trường y của đô thị sở hữu thông tin khẩn “chỉ tuyển thí sinh với hộ khẩu TP HCM”.

Theo Bộ Giáo dục, những thí sinh đã hoàn tất đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và ngày thi đã tới rất sắp, trường thay đổi khu vực tuyển sinh là không ăn nhập với quy chế. Điều này cũng ảnh hưởng đến lợi quyền và gây băn khoăn, lo lắng cho đa dạng thí sinh ở những thành phố ngoài TP HCM đã đăng ký xét tuyển vào trường.

Hồi tháng 1, trường này đã gửi công văn đến Bộ Giáo dục xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh 2017 sở hữu điều kiện thí sinh buộc phải với hộ khẩu thành thị. Nhưng trong buổi khiến cho việc có trường vào cuối tháng 2, ông Đinh La Thăng (lúc đó là Bí thư Thành ủy TP HCM) chỉ đạo trường tuyển sinh trên cả nước để tậu người tài.

Tới ngày 20/3 (hạn chót để các trường cung ứng thông tin tuyển sinh vào hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục), tuy UBND tỉnh thành chưa sở hữu quan điểm đổi thay khu vực tuyển sinh nhưng căn cứ vào chỉ đạo của ông Đinh La Thăng bắt buộc trường thông báo “tuyển sinh toàn quốc” và được hơn 16.000 người đăng ký.

Ngoại giả, bữa qua trường ra thông tin khẩn “chỉ tuyển sinh người có hộ khẩu TP HCM” vì nhận được công văn của UBND TP HCM chưa hài lòng cho phép trường mở mang thí sinh trong năm 2017-2018, vẫn tuyển sinh như những năm trước.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang xin quan điểm của Thành ủy và UBND TP HCM trước đề nghị của Bộ Giáo dục.

Mạnh Tùng

vnExpress