Bộ Giáo dục điều chỉnh lịch xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề xuất Giám đốc những đại học, học viện; Hiệu trưởng những trường đại học, cao đẳng (gọi chung là Hiệu trưởng những trường); Giám đốc các sở GD&ĐT thực hành những nội dung sau:

Thứ nhất, về ban bố kết quả thi THPT nhà nước

Sau khi hoàn tất việc đối sánh dữ liệu kết quả thi, các cụm thi công bố kết quả song song theo 2 phương thức sau:

– Mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã chính xác để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015);

– Công bố danh sách kết quả thi của tất cả thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả những môn thi trên trang thông báo điện tử của cụm thi.

Bộ Giáo dục điều chỉnh lịch xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016 (Ảnh: Thùy Linh)

Bên cạnh đó, các sở GD&ĐT sở hữu thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp thụ đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết. 

Thứ hai, điều chỉnh lịch xét tuyển

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016, sau lúc những trường ban bố kết quả xét tuyển, thí sinh buộc phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Để tạo điều kiện tiện lợi cho thí sinh, đặc thù là thí sinh vùng cạnh tranh (khả năng truy cập mạng bị tránh), tiếp theo Công văn số 981/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 15/3/2016 về việc Chỉ dẫn đơn vị công việc tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016, Bộ GD&ĐT đề nghị Hiệu trưởng những trường, Giám đốc những sở GD&ĐT thông báo đa dạng cho thí sinh và phụ huynh biết về điều chỉnh mốc thời kì trong lịch tuyển sinh như sau:

a) Xét tuyển đợt I

– Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8/2016;

– Thí sinh nộp Giấy chứng thực kết quả thi đến hết ngày 19/8/2016 (tính theo dấu bưu điện trường hợp nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

b) Xét tuyển những đợt bổ sung

– Xét tuyển bổ sung đợt 1:

+ Trường ban bố kết quả trúng tuyển trước ngày 04/9/2016;

+ Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tới hết ngày 09/9/2016 (tính theo dấu bưu điện ví như nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

– Xét tuyển bổ sung đợt 2:

+ Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23/9/2016;

+ Thí sinh nộp Giấy chứng thực kết quả thi đến hết ngày 28/9/2016 (tính theo dấu bưu điện trường hợp nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Trang bị ba, về shop đăng ký xét tuyển trực tuyến

Để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, đề xuất Hiệu trưởng các trường, Giám đốc những sở GD&ĐT thông báo nhiều cho thí sinh và phụ huynh biết để truy cập trực tiếp vào liên hệ trang thông báo điện tử đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng trực tuyến năm 2016:
http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Báo Giáo dục