Bỏ học đại học ko nên là công thức tạo ra thành công

0
224
Rate this post
Nội dung chính

Nhiều câu chuyện truyền thông về những tỉ phú trên thế giới bỏ học giữa chừng dường như đã tạo ra công hút vô cùng lớn, làm phổ biến người nghĩ rằng đại học ko hề quan trọng. Ngoài ra, theo thống kê từ những nhà nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục của Mỹ cho thấy, phần nhiều nếu đạt được thành công vững chắc trong sự nghiệp tại xứ cờ hoa đều là những sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Trong số đó có thể nhắc ra các mẫu tên nổi trội như Sheryl Sandberg, Giám đốc hoạt động của Facebook, thấp nghiệp Đại học Harvard; Jeff Bezos, người sáng lập và Giám đốc điều hành Amazon, rẻ nghiệp Đại học Princeton; Marissa Mayer, Giám đốc điều hành Yahoo, tốt nghiệp Đại học Stanford.

Theo Business Insider, nghiên cứu trên được thực hiện trên 11.745 nhà lãnh đạo, giám đốc điều hành, quan toà liên bang, chính trị gia, phổ biến triệu phú, tỉ phú, những nhà lãnh đạo công ty và cả những người mang sức tác động lớn trên toàn cầu. Kết quả cho thấy khoảng 94% trong số họ đã thấp nghiệp đại học, trong đó 50% rẻ nghiệp từ các trường đại học ưu tú thuộc khối Ivy League, cũng như những trường đại học bậc nhất khác của Mỹ. Những con số này đã vượt quá kỳ vọng điển hình ban đầu của các nhà nghiên cứu. Được biết, kết quả mùa tuyển sinh đại học Mỹ vừa được thông báo vào đầu tháng 4.2017, cũng đã chứng kiến sự gia tăng số lượng sinh viên và tính chọn lựa vào các trường đại học tiếng tăm của nước này.

Bỏ học đại học không phải là công thức tạo ra thành công - ảnh 1

tin tác động

Bill Gates cấm con sử dụng điện thoại trước 14 tuổi

Một trong những nguyên tắc dạy con của tỉ phú Bill Gates là ông cấm con dùng điện thoại di động trước năm 14 tuổi. Đồng thời, loại điện thoại cũng ko được xuất hiện khi cả gia đình cùng ngồi ăn tối.

Thỉnh thoảng cần thừa nhận rằng giáo dục đại học không cần lúc nào cũng là con đường phù hợp nhất dành cho mọi toàn bộ người. Nhưng trường hợp bạn đã là sinh viên và đang nghĩ đến việc bỏ học thì hãy nhớ rằng ngay cả Bill Gates hay Mark Zuckerberg, trước khi sắm ra được ham lớn của mình thì họ cũng đã từng buộc phải tìm mọi cách để sở hữu một chỗ ngồi tại những giảng đường to. Ngay cả lúc bạn chưa đạt được thành công đáng đề cập hay bằng đại học mang thể không còn quan trọng mang các nhà phỏng vấn, nhưng cho tới nay, số lượng người bỏ học đại học để “thống trị” thế giới cũng chỉ là những ngoại lệ thi thoảng hoi. Và nếu bền chí, chuyên tâm thì thấp nghiệp đại học hoàn toàn có thể mở ra những cánh cửa thời cơ quan trọng cho cuộc đời bạn.

Phương Anh

Nguồn: Báo Thanh Niên