Bộ Lao động yêu cầu Thanh Hóa sửa quyết định sai – VietNamNet

0
576
Rate this post

– Liên quan tới việc Trường Trung cấp Y – Dược Văn Hiến (TP Thanh Hóa) bị ngừng tuyển sinh suốt hơn 5 năm qua, Bộ LĐ-TBXH vào cuộc và yêu cầu tỉnh Thanh Hóa phải sửa đổi quyết định để trường được hoạt động.

tuyển sinh 2017

Chú thích ảnh: Trường Trung cấp Y – Dược Văn Hiến bị ngừng tuyển sinh suốt 5 năm qua do hai quyết định sai của tỉnh

Trường Trung cấp Y – Dược Văn Hiến (TP Thanh Hóa) bị ngừng tuyển sinh suốt 5 năm qua liên quan tới 2 quyết định sai từ năm 2009 do tỉnh ban hành. Từ khi có hai quyết định “sai” trên, lãnh đạo nhà trường đã liên tục làm đơn khiếu nại tới lãnh đạo tỉnh nhưng không được giải quyết.

Mãi đến tháng 10/2016, UBND tỉnh ban hành quyết định số 3816/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của Trường Trung cấp Y – Dược Văn Hiến.

Nội dung quyết định cho rằng trường này khiếu nại bỏ cụm từ “Trường Trung cấp Y – Dược Văn Hiến thuộc Công ty cổ phần Minh Tân” là không có cơ sở nên vẫn giữ nguyên quyết định 1868 và 1800/QĐ-UBND.

Từ khi có văn bản trả lời của UBND Thanh Hóa, Bộ LĐ-TBXH vào cuộc xác minh. Ngày 23/2/2017, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các Sở, ngành liên quan.

Cũng tại buổi làm việc, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tiếp tục giao các Sở, ngành cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan cho Đoàn thanh tra của Bộ LĐ-TBXH củng cố hồ sơ.

“Giêng UBND tỉnh sẵn sàng tiếp thu và sửa đổi quyết định nếu có cơ sở pháp lý để thực hiện theo quy định của pháp luật”, ông Quyền nói.

Mới đây, ngày 27/4, Bộ LĐTBXH đã có quyết định giải quyết khiếu nại của Trường Trung cấp Y – Dược Văn Hiến là đúng.

Bởi Trường trung cấp chuyên nghiệp tư thục là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản tại các ngân hàng, kho bạc nhà nước, hoạt động theo quy định của pháp luật, không thuộc Công ty Cổ phần Minh Tân.

Do đó, Bộ LĐ-TBXH yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa hủy bỏ nội dung “thuộc Công ty Cổ phần Minh Tân” tại điều 1, Quyết định số 1868/QĐ-UBND ngày 8/6/2009 của Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập Trường Trung cấp Văn Hiến trên cơ sở chuyển đổi từ Trường Trung cấp nghề tư thục Văn Hiến.

Sửa đổi Quyết định 1800/QĐ-UBND ngày 8/6/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đổi tên Trường Trung cấp Văn Hiến thành Trường Trung cấp Y – Dược Văn Hiến theo hướng: Công nhận Trường Trung cấp Y – Dược Văn Hiến có tư cách pháp nhân, có tài khoản riêng, con dấu riêng và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Lê Anh

Nguồn: VietNamNet