Các chú ý khi tậu trường cấp 3 cho học sinh

0
278
Rate this post

Việc mua trường lớp luôn là bài toán khó có nhiều phụ huynh vì đây là nguyên tố quan yếu giúp các em học tập trong môi trường sư phạm lành mạnh, khuyến khích vững mạnh năng lực bản thân. Ngoài ra, mua trường lớp rẻ còn hỗ trợ học trò định hướng nghề nghiệp, bồi dưỡng và chuẩn bị tốt cho ngày mai.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đang diễn ra ở các tỉnh thành trên toàn quốc. Dưới đây là các tiêu chí mà phụ huynh và học trò có thể tham khảo để cân nói đưa ra quyết định khi tuyển lựa trường THPT.

Mục tiêu học tập 

Trước hết, phụ huynh nên xác định được rõ mục đích học tập của con em mình. Các em muốn học cấp 3 để sau này thi đỗ đại học, du học, tham dự thi học trò nhiều năm kinh nghiệm hay học nghề…

nhung-luu-y-khi-giup-con-chon-truong-cap-3

Tùy từng mục đích cụ thể mới định hướng xác thực, linh hoạt tìm các trường với chất lượng giáo dục khác nhau hoặc mô hình giáo dục tiên tiến để thích hợp mang việc du học sau này.

Lực học và sở thích của con

Tìm trường cấp 3 phù hợp với năng lực học tập và sở thích của con là điều phụ huynh quan tâm. Thường ngày, tùy theo lực học của con mà phụ huynh tậu môi trường học và lớp học ăn nhập. Điều này sẽ giúp con học ko quá áp lực trong môi trường mới, lại phát huy được hết năng lực, sở thích của con.

Chương trình quản lý học sinh 

Những ngôi trường cấp 3 mang năng lực quản lý học sinh tốt sẽ giúp những em thêm tự tín và năng động. Một số trường hơi sáng tạo trong việc quản lý học trò duyệt y nhiều chương trình học ngoại khóa, học kỹ năng mềm, ngoại ngữ…, trải đều vào những ngày trong tuần. Nhờ vậy, năng lọc học sinh được phát huy tuyệt vời, công việc quản lý học sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.

nhung-luu-y-khi-giup-con-chon-truong-cap-3-2

Học trò trường THPT Lương Văn Can trong 1 buổi thực hiện môn học.

Môi trường học đi đôi mang hành

Để con phát triển toàn diện suốt 3 năm cấp 3 và trở thành tự tín hơn, phụ huynh cần lưu ý tới các trường chú trọng việc thực hiện song song với dạy lý thuyết.

Bắt buộc tìm trường sở hữu các phòng thể nghiệm đương đại, những câu lạc bộ công nghệ đặc trưng, doanh nghiệp đa dạng chương trình ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, sân chơi thể thao… Nhờ ấy học sinh không chỉ học trên lớp mà còn sở hữu đa dạng cơ hội sinh hoạt, giao lưu cùng bạn hữu, mang cuộc sống ý thức phong phú, tăng trưởng đồng đều cả thể chất và học thức, song song đoàn luyện ý chí, mang đạo đức và bổn phận xã hội.

Hàng ngũ thầy giáo

Bên cạnh những chú ý trên, phụ huynh nên quan hoài tới trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của hàng ngũ cô giáo trong trường, phương pháp giảng dạy công nghệ và lòng yêu nghề. Các thầy cô giáo nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tình sẽ tạo cảm hứng học tập cho những em, truyền lửa say mê nghiên cứu khoa học, khiến giàu tri thức.

nhung-luu-y-khi-giup-con-chon-truong-cap-3-1

Trường THPT Lương Văn Can (Hà Nội) xây dựng chương trình giảng dạy toàn diện, bề ngoài khoa học, linh hoạt, ăn nhập đa dạng nhu cầu học sinh như thi đại học, du học, thi học trò giỏi… Đây cũng là trường xếp thứ 34 của Hà Nội và nằm trong top 5 trường THPT ngoại trừ công lập sở hữu điểm thi đại học cao nhất Thủ đô (theo công bố và xếp hạng của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2014).

Ông Đặng Đình Bình – Hiệu trưởng nhà trường san sẻ mang đầu vào của trường thì đạt kết quả như vậy là 1 thành tích đáng kiêu hãnh. Đóng góp vào thành tích đó sở hữu công lao của hàng ngũ gia sư của Trường Lương Văn Can có các thầy cô với chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm, giàu kinh nghiệm, tâm huyết, nhiều thầy cô trong số đấy đang giảng dạy trực tiếp tại những trường THPT chuyên. Nhờ hình thức giao kèo, cô giáo được tậu và trả lương theo năng lực giảng dạy. Đây là thế mạnh của cơ chế tự chủ. Thầy Bình cho biết hàng năm trường tuyển dụng bổ sung giáo viên mới, chỉ sở hữu 15 % đơn xin tuyển dụng đạt đề nghị và được ký giao kèo với trường.

Phụ huynh và học trò tậu hiểu thông tin Trường THPT Lương Văn Can tại shop: 131 Thái Hưng thịnh, Đống Đa, Hà Nội. . Điện thoại: 04.35530386 – .

 Thành Nhân

vnExpress