Các cử tử dồn sức ôn luyện trước kỳ thi Quốc gia

0
425

Ngày 1/7, học sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Kỳ thi đang đến cực kỳ gần khiến các cử tử vừa hồi hộp, vừa lo lắng, gấp rút ôn luyện để đạt được kết quả thấp nhất.

Những ngày qua, dù thời tiết rất nắng nóng nhưng rộng rãi cử tử từ những vùng quê ở Quảng Bình vẫn lên thị thành luyện thi tại những trung tâm.

Tại nhiều khu trọ ở đô thị Đồng Hới (Quảng Bình), chúng tôi bắt gặp đa dạng hình ảnh cử tử bất chấp mẫu nóng nóng bức, mồ hôi nhễ nhại ngồi ôn bài trong nhà trọ.

Những sĩ tử đang dồn sức ôn luyện cho thời đoạn nước rút (Ảnh minh họa)

Phổ biến sĩ tử chung ý kiến phải phấn đấu chắt chiu từng giờ, từng ngày ôn luyện để sở hữu kết quả phải chăng nhất.

Gặp em Nguyễn Thị Hồng (học trò trường THPT Lê Hồng Phong, Quảng Bình) tại 1 khu trọ gần trường Đại học Quảng Bình. Hồng cho biết, em vào đô thị luyện thi đã gần 1 tháng nay. Thời tiết nắng nóng, phòng trọ lại bí bắt buộc cực kỳ khó chịu nhưng Hồng cùng các bạn vẫn mải mê ôn thi. 

Ngày một buổi ôn thi ở trọng tâm, thời gian còn lại thì em tự ôn ở nhà. Em dự định thi vào ngành Y buộc phải biết chắc buộc phải thi được điểm cao mới đỗ. Thời kì qua, em đã tập trung vô cùng để ôn luyện nhưng vẫn thấy lo âu lắm”, Hồng san sẻ.

(GDVN) – Năm nay, nhiều học trò lớp 12 không đăng kí thi vào đại học, đó có thể là cách nghĩ thực dụng nhưng cần thiết, giảm được áp lực tỉ lệ thất nghiệp ở nước ta.

Ko đến trung tâm luyện thi, em Nguyễn Hoàng (học sinh trường THPT Trần Phú, Quảng Bình) ở nhà tự học và nhờ các thầy cô dạy kèm.

Hoàng cho biết, vì tri thức rộng, mà thời kì ôn tập hạn hẹp phải em cũng thấy cạnh tranh. 

Tuy nhiên, trong lúc rộng rãi bằng hữu vào thành phố ôn ở những trung tâm, thì Hoàng vẫn muốn tự học ở nhà hơn. 

Lúc mang bài gì khó thì em tới nhờ những thầy cô giảng. Hôm nào các thầy cô rảnh thì cũng với dạy kèm cho em, 1 tuần khoảng 2 buổi môn Toán và Lý.

Phần nhiều thời gian em đều tự học ở nhà và học thêm trên mạng. Dù lo lắng cho kỳ thi, nhưng em vẫn xếp đặt thời kì học hành và ngơi nghỉ tuyệt vời để không liên quan đến sức khỏe, còn sức mà đi thi”, Hoàng vui vẻ kể.

Cũng như rộng rãi học sinh khác, em Nguyễn Thị Thu Trà (học trò trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp) ở ký túc xá của trường và sớm hôm ôn luyện chờ tới ngày thi.

Trà tâm sự, em tìm thi đại học khối A nên em cốt tử hội tụ ôn 3 môn Toán, Lý, Hóa. Những môn còn lại thì em chỉ ôn để nắm tri thức căn bản. 

(GDVN) – Ko ít cô giáo tỏ ra băn khoăn, lo âu lúc thí sinh phải tiếp cận sở hữu những vấn đề mà bản thân các em chưa sở hữu thời cơ xúc tiếp.

Em với đi học thêm, nhưng em thấy quan yếu vẫn là tinh thần tự học. Bên cạnh thời gian đi học thêm thì em tự ôn luyện và học thêm trên mạng, dòng gì ko hiểu thì em nhờ các thầy cô giảng thêm.  

Vì chỉ ăn sở hữu học thôi bắt buộc em cũng không thấy với gì mệt cả, nhưng đợt này nắng nóng quá bắt buộc tương đối khó chịu. Em cũng thấy vô cùng hồi hộp vì kỳ thi đang tới vô cùng sắp rồi”, Trà đề cập. 

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tiếp tục đơn vị thi 8 môn, gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh vật học, ngoại ngữ. Dự định kỳ thi sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày một tới ngày 4/7/2016. 

Báo Giáo dục