Các dự án ‘nhỏ mà sở hữu võ’ của sinh viên Singapore

0
445
Rate this post
Nội dung chính

Nhưng nếu nấu bếp là chuyện ko dễ làm cho đối sở hữu người khỏe mạnh, hãy mường tượng đa số việc sẽ như thế nào ví như bạn ko nhìn được con dao dung nhan và loại nồi nặng vật nài mà mỗi đầu bếp cần xử lý.

Đấy chính là chỗ Dự án Người thân thuộc nhập cuộc. Tác nhái công trình trên là Kevin Chiam, 25 tuổi, sinh viên Khoa Kiểu dáng Công nghiệp (DID) của Trường Mẫu mã và Môi trường thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Dự án Người thân thuộc bao gồm 1 bộ dụng cụ khiến bếp, trong đấy với các miếng chắn và vật dụng phụ trợ cho các phương tiện như dao và muôi để người khiếm thị mang thể dùng dễ dàng hơn.

Những dự án 'nhỏ mà có võ' của sinh viên Singapore - ảnh 1

tin ảnh hưởng

Bỏ nghề ngay lúc thực tập

Trong lúc nhu cầu cô giáo mầm non ngày càng nâng cao thì nhiều sinh viên đang học ngành này bỏ cuộc giữa chừng lúc đi tập sự, dẫn tới việc tại đa dạng trường trung cấp, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành này chỉ đạt 10 – 30%.

Chiam là một trong 34 sinh viên của DID đang trưng bày thành tựu sáng tạo của mình tại chương trình triển lãm thấp nghiệp lần trang bị 15 của trường, diễn ra từ ngày 3 đến 8.6 tại Trung tâm Thiết kế Nhà nước Singapore. Hầu hết các sinh viên này sẽ thấp nghiệp cử nhân mẫu mã công nghiệp vào tháng 7.

Chương trình triển lãm thường niên còn bao gồm 24 dự án của các sinh viên chưa rẻ nghiệp tại DID.

Những trải nghiệm của Chiam với chương trình thiện nguyện Lions Befrienders đã thôi thúc chàng trẻ trai này nghĩ ra dự án trên.

“Tôi đã nhìn thấy rộng rãi người khiếm thị bị đứt tay và bầm tím ở cánh tay do tìm mọi cách nấu ăn, vốn là điều cần thiết trường hợp cần sống một mình”, Chiam nói.

1 sinh viên sắp tốt nghiệp khác, Lim Xin Yuan, cũng 25 tuổi, đã tậu ra biện pháp khiến cho cho các thứ di động trở thành dễ tiêu dùng hơn có người cao tuổi.

Dự án Phương pháp mới xem giao diện đồ vật di động dành cho người già của Lim bao gồm một loạt nguyên tố trực giác đầy sáng tạo dùng để tích hợp sở hữu các giao diện dành cho người tiêu dùng smartphone ngày nay.

Phát kiến của Lim nhằm giải quyết những vấn đề mà người già thường gặp nên như font chữ nhỏ và khó khăn trong việc đổi thay cài đặt. Chả hạn, người cao tuổi có thể phóng to chữ bằng chỉ bằng cách cuộn tin nhắn lên.

Cả Chiam lẫn Lim đều hy vọng sở hữu thể tiếp tục những dự án của họ sau khi ra trường.

Quyên Quân

Nguồn: Báo Thanh Niên