Các ngành học tiềm năng trong Cách mạng công nghiệp 4.0

0
443
Rate this post

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thiết bị tư đang diễn ra từ những năm 2000 gọi là cuộc cách mạng số. Nó chuẩn y những khoa học như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), thực tiễn ảo (VR), liên quan thực tại ảo (AR), mạng xã hội, điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn (SMAC)… để chuyển hóa đa số thế giới thực thành thế giới số.

nhung-nganh-hoc-tiem-nang-trong-cach-mang-cong-nghiep-40

Nguồn: BCM Advanced Research.

Cách mệnh công nghiệp 4.0 sẽ tạo ra những đột phá to trong những lĩnh vực khác nhau, đặc trưng là kỹ thuật: áp dụng của kỹ thuật tính toán và mô phỏng trên máy tính, tối ưu hóa quy trình và công nghệ trong các nhà máy sản xuất, tận dụng sức mạnh của những hệ thống thông báo quản lý có nguồn dữ liệu lớn…

Mặc dù tạo ra những lợi ích lâu dài về hiệu quả và năng suất, cuộc cách mạng này cũng tạo ra các thách thức lớn trong việc chế tạo thị trường nhân công và nhu cầu cải thiện kỹ năng cho nhân lực.

nhung-nganh-hoc-tiem-nang-trong-cach-mang-cong-nghiep-40-1

Sinh viên trường Đại học Việt Đức.

Theo Giáo sư Klaus Schwab, Chủ tịch diễn đàn Kinh tế thế giới, 2016: “Chúng ta đang tiến đến 1 cuộc cách mạng công nghệ, công nghiệp làm thay đổi cơ bản lối sống, phong phương pháp làm việc và phương pháp giao thiệp. Xét về khuôn khổ, mức độ và tính phức tạp, những dịch chuyển này ko giống có bất kỳ điều gì mà con người từng trải qua”.

Nắm bắt được tầm quan yếu của vấn đề, trường Đại học Việt Đức – VGU công ty buổi hội thảo “Đơn vị và Cách mạng công nghiệp 4.0” vào 8h30, ngày 11/6 tại Belgo, 159 Nguyễn Văn Thủ, quận 1, TP HCM.

Chương trình sẽ giới thiệu tới khách mời các ngành học tiềm năng, đáp ứng nhu cầu nhân lực trước Cách mệnh công nghiệp 4.0, tập trung cốt tử vào bậc .

Buổi hội thảo mang sự tham gia của đại diện Bosch Rexroth (Tổ chức toàn cầu về truyền động và điều khiển xác thực, an toàn và tiện tặn năng lượng), Adidas (Nhà sinh sản công cụ và trang phục thể thao hàng đầu thế giới).

Thế Đan

Trường đại học Việt Đức – VGU (Vietnamese-German University – VGU) là dự án đại học công lập tiêu chuẩn Đức tại Việt Nam dựa trên sự hiệp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Đức. Chương trình đào tạo bậc đại học và cao học, tụ tập vào những lĩnh vực khoa học cao, kinh tế và quản trị. 
Quá trình giảng dạy thực hiện bằng tiếng Anh bởi những giáo sư tới từ Đức. Sinh viên nhận được tương trợ tài chính từ rộng rãi đơn vị để học tập, thực tập hoặc làm việc sở hữu những trường đại học, doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.
Đăng ký tham gia sự kiện miễn phí . Đa số thông báo yếu tố, liên tưởng hotline 0988 545 254, .

vnExpress