Các trường chiếc giáo trong rừng thách thức trẻ con thế giới

0
423
Rate this post

Trang Inhabitots giới thiệu các trường dòng giáo trong rừng dựa theo phương pháp giáo dục ấn tượng như Montessori hoặc Waldorf, có điểm chung là giúp học trò lớn mạnh kỹ năng khi hoạt động không tính trời.

một. Waldkindergarten Ilmmünster, Đức

Trường Waldkindergarten Ilmmünster tọa lạc trong rừng ở Bavaria, phương pháp phía bắc Munich 35 dặm. Có nền tảng sư phạm vững chắc, trường phân phối cho học trò chương trình giáo dục yêu cầu kết nối với hệ thực vật, động vật trong rừng và lắng nghe nhạc điệu của thiên nhiên. 

“Ngôi trường” chính là một toa xe lửa cải tạo, nhưng phần nhiều hoạt động diễn ra ngoại trừ trời. Triết lý của Waldkindergarten Ilmmünster là bằng cách trải nghiệm sự biến chuyển của tự nhiên theo ngày và theo mùa, học trò sẽ đạt được sự cân bằng và ổn định bên trong. Trẻ cũng có thể sáng tạo ra rộng rãi trò chơi tùy vào mùa, thời tiết và địa điểm. Thầy giáo ở đây tin rằng tự nhiên có đến thế giới quan kỳ diệu cho trẻ loại giáo. 

2. Fiddleheads Forest School, Mỹ

nhung-truong-mau-giao-trong-rung-thach-thuc-tre-em-the-gioi
 

 

Trường Fiddleheads Forest đơn vị lớp học giữa rừng tuyết tùng của Vườn Bách thảo Đại học Washington (University of Washington Botanic Gardens – UWBG) ở Seattle, Washington. Được xây dựng thương hiệu năm 2012, trường dần được biết tới phổ biến hơn trong các năm qua và vừa bổ sung lớp học trang bị hai để đáp ứng nhu cầu, dù rằng danh sách chờ thậm chí còn dài hơn nhóm học trò ngày nay.

Người có mặt trên thị trường trường là giáo viên măng non từng được tập huấn theo phương pháp Montessori, song song là nhà giáo dục thuộc lĩnh vực công nghệ. Chương trình học tập ở Fiddleheads phát triển trên nền móng tự nhiên và hoàn toàn được công ty không tính trời. Bên cạnh hoạt động chơi đùa và khám phá, trường bổ sung chương trình giảng dạy nhằm khêu gợi trí tò mò của trẻ. Học trò được giám sát bởi những cô giáo chất lượng và nhân viên của UWBG. 

3. Secret Garden Outdoor Nursery, Scotland

Trường chiếc giáo này nằm ngay bên bên cạnh làng Letham, Fife, trong một khu rừng rộng 25 hecta. Mở cửa từ năm 2008, trường giành đa dạng giải thưởng nổi trội ở Scotland. Secret Garden Outdoor chế tạo không gian chơi đùa an toàn, kích thích khả năng khám phá. Học trò thường tham gia từ 4 tiếng đến 3 ngày mỗi tuần. Trong thời tiết hà khắc, trẻ sở hữu nơi trú ẩn ngay trong rừng. 

4. Brooklyn Forest School, Mỹ

Trường Brooklyn Forest chứng minh mô hình chiếc giáo không tính trời với thể thành công ngay cả trong môi trường hiện đại nhất. Trường được xây dựng thương hiệu bởi vợ chồng Joylynn Holder và Charlie Foster. Họ đã gặp nhau khi học mẫu giáo ở Long Island, may mắn được giảng dạy theo phương pháp Waldorf và được tác động ái tình sở hữu tự nhiên.

Lúc trở thành cha mẹ và sống ở Brooklyn – đô thị rất phát triển của New York, họ quyết định thành lập trường học trong rừng nhằm san sớt lợi ích của giáo dục dựa trên nền móng tự nhiên với người dân nơi đây. Bây giờ, trường hoạt động tại ba địa điểm trong Công viên Prospect và hai địa điểm trong Công viên Trọng tâm.

5. Chương trình giáo dục Play and Learn Early, New Zealand

nhung-truong-mau-giao-trong-rung-thach-thuc-tre-em-the-gioi-1
 

Chương trình Play and Learn Early của New Zealand bắt đầu hoạt động từ năm 1995, tác động bởi triết lý giảng dạy của Montessori và Reggio Emilia. Ngoài dạy học cho trẻ trong rừng, Play and Learn Early còn cung cấp chương trình không tính trời ăn nhập cho những nhóm tự tổ chức và trẻ nít học tại nhà, thiết kế thích hợp mang văn hóa, môi trường và chương trình giảng dạy chính tại New Zealand. Chuyên môn cô giáo được yêu cầu nâng cao liên tiếp để tiếp cận linh hoạt sở hữu trẻ. 

6. Tiny Trees, Mỹ

nhung-truong-mau-giao-trong-rung-thach-thuc-tre-em-the-gioi-2
 

Sau khi nghiên cứu phổ biến mô hình giảng dạy măng non và lấy cảm hứng từ sự thành công của trường Fiddleheads Forest (Washington, Mỹ), hàng ngũ thành lập Tiny Trees cộng tác sở hữu Seattle Parks and Recreation để dùng các công viên công cộng khiến cho địa điểm dạy trẻ.

Có việc cắt giảm phí tổn cơ sở hạ tầng, học chi phí cũng giảm và cô giáo được trả lương cao hơn. Ấy là mô hình mang thể tái sinh sản ở bất kỳ đâu. Bắt đầu từ niên học 2016-2017, 6 trường mầm non ngoài trời hoạt động tại 6 công viên ở Seattle. Tiny Trees mong muốn sở hữu thể vận hành 20 trường vào năm 2020.

7. Eastwood Forest School, Anh

Trường Eastwood Forest tọa lạc ở Roehampton, tây nam London. Chương trình giảng dạy ngoài trời tận dụng rừng cây của Đại học Roehampton để dạy trẻ con thành thị các bài học cuộc sống giá trị về bảo vệ thiên nhiên

8. Marutanbo Forest Kindergarten, Nhật Bản

Marutanbo là mô hình nhà trẻ thi thoảng hoi ở đất nước bị thị thành hóa mạnh mẽ. Nằm ở Chizu, phía tây Nhật Bản, trường cho phép học trò dành 5 ngày mỗi tuần để khám phá các ngọn núi trong khu vực, tậu hiểu cỏ cây, học phương pháp chẻ củi, lớn mạnh tính độc lập và kiên cường, đoàn luyện kỹ năng hiệp tác có bạn hữu trên đường đi.

9. Trường dòng giáo trong rừng ở Đan Mạch

Trọng điểm của những trường mẫu giáo ở trên là đặt trẻ vào môi trường tự nhiên để tăng trưởng kỹ năng sống, ngoại giả, ở Bắc Âu – nơi khai sinh mô hình giáo dục độc đáo này, chừng độ giả mạo hiểm còn cao hơn. Kênh SBS Australia từng phát phóng sự về 1 trường cái giáo trong rừng ở Đan Mạch (ko nêu tên), trong đó mang cảnh trẻ mẫu giáo leo lên ngọn cây cao và cùng nhau vót cành thành dao nhọn. Lúc được hỏi mang cảm thấy sợ hãi không, 1 cậu bé đang cheo leo trên cây nói “Không hề ạ. Chỉ là một cành cây nhỏ tí xíu thôi”. 

Tuy những cảnh quay khiến phụ huynh thót tim khi theo dõi, giáo viên măng non nhắc rằng anh chỉ nên đưa trẻ đến bệnh viện 1 lần trong suốt 17 năm hoạt động của trường, và lần đấy là do phụ huynh sơ sểnh tài xế đè lên chân trẻ.

Phiêu Linh

vnExpress