Cách “10 KHÔNG” của bà mẹ sở hữu 3 con đỗ vào ĐH Stanford

Đằng sau sự thành công của mỗi người con kiên cố không thể ko kể đến sự hy sinh, khuyên bảo, chỉ lối của những người cha, người mẹ. Mỗi bậc bác mẹ sở hữu 1 cách dạy con cái riêng, với người nghiêm khắc, sở hữu người dịu dàng, với người lại áp dụng giải pháp để con tự do vững mạnh, cũng sở hữu người tiêu dùng đến roi vọt để uốn nắn con. Mỗi biện pháp mang điểm hay và điểm xấu của nó, nhưng suy cho cộng, hầu hết đều phát xuất từ tấm lòng yêu thương con mà thôi. 

Đấy cũng là câu chuyện của một bà mẹ 61 tuổi đến từ Hongkong tên Trần Mỹ Linh sở hữu 3 đứa con từng theo học tại ĐH Stanford – ngôi trường danh giá bậc nhất nước Mỹ. Cô Mỹ Linh đã có những chia sẻ về phương pháp dạy con vô cùng đơn giản nhưng mà hiệu quả khiến cho người nghe khôn xiết tâm đắc. Chia sẻ của cô đã nhận được hơn 13k lượt like và hơn 24,7k chia sẻ chỉ sau 1 thời kì ngắn đăng vận chuyển.

Được biết, cô Trần Mỹ Linh vốn là ca sĩ nổi danh của Hongkong. Từng theo đuổi tăm tiếng và bỏ qua những giá trị hiện thực, cho đến lúc nhận được lời khuyên răn từ ba má rằng “Tăm tiếng và tiền nong giống như chiếc nước chảy đến rồi đi, chỉ mang học thức mới là điều đáng quý nhất trong cuộc đời của con”, cô Mỹ Linh đã thay đổi và có được các thành công đáng nể trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. 

Trong số những thành quả ấy, thành quả khiến cô tự hào nhất chính là việc cả 3 cậu con trai của mình đều đỗ vào ngôi trường ĐH Stanford hàng đầu nước Mỹ, từ cậu con cả đã tốt nghiệp hay cậu út vừa vào học cách đây không lâu. 

bi-quyet-10-khong-cua-ba-me-co-3-con-do-vao-dh-stanford-DEDmeXzXbDascWX.jpg

Chân dung gia đình của cô Trần Mỹ Linh

Clip dài hơn 5 phút ở trên cũng chính là những bài học, những cách bà mẹ thành công đấy đúc kết được trong quá trình nuôi dạy con. Đấy ko cần các việc làm, hành động quá phức tạp hay đòi hỏi sự đầu tư, mà chỉ là các hành động với tính cách thông thường nhưng lại có ý nghĩa khôn xiết to trong việc định hình tư cách cũng như quan niệm sống của con cái.

Cụ thể sau đây chính là cách “10 điều ko buộc phải làm khi nuôi dạy” do bà mẹ sở hữu 3 con đậu Stanford tổng kết được:

1. Ko so sánh con mình với con nhà người ta

2. Phần thưởng cho con đừng nặng về vật chất

3. Không bắt buộc khe khắt thời kì biểu của con

4. Không để con tham gia quá đa dạng lớp học ngoại khóa

5. Không bắt buộc thay con quyết định

6. Không nên phản đối chuyện yêu đương thời trung học

7. Không nên đánh mắng con

8. Không cần nói láo con

9. Ko buộc phải vì công việc bỏ rơi con

10. Khi con đặt câu hỏi, ko bắt buộc để con chờ đợi

bi-quyet-10-khong-cua-ba-me-co-3-con-do-vao-dh-stanford-uCuU8wnZToPVB39.jpg

Cô Mỹ Linh chụp cùng 3 cậu con trai tài giỏi

Các chia sẻ tình thực bà mẹ Hongkong đã chóng vánh nhận được sự đón nhận rất lớn từ cư dân mạng. Nhiều người đã thanh minh sự ái mộ trước bí quyết nuôi dạy của cô Mỹ Linh, cũng song song hy vọng các bậc cha mẹ sẽ lưu ý hơn đến đúc kết này để có thể định hướng tốt nhất cho những con.

Nguồn: Tổng hợp