Chấm thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Điểm các môn đều rẻ

0
326
Rate this post
Nội dung chính

Sau 3 ngày chấm, những giám khảo đều với nhận xét chung là điểm thi của cả 3 môn toán, văn và ngoại ngữ đều tốt hơn so với các kỳ thi trước.

Với môn toán, rộng rãi giám khảo cho biết điểm không cao, điểm dưới 5 cực kỳ nhiều, đôi khi mới mang thí sinh đạt điểm 8 trong mỗi phòng thi. Điểm 9, 10 siêu thảng hoặc, bài thi mang số điểm từ 4,5 đến 5 chiếm số lượng nhiều nhất.

Ông H.T, giám khảo của 1 trường THPT ở Q.Tân Bình, nhận xét: “Đề toán mang nhiều câu hỏi khó, mặc dù hay nhưng mới lạ có học sinh cần hầu hết các em ko làm được. Chẳng hạn câu 3b, mỗi xấp bài với vài em giải được, còn hầu hết bỏ trắng. Ở câu hình học, các em cũng chỉ làm cho được câu a, b, và 1 phần câu c (khoảng 0,25 điểm), còn câu d thì hoàn toàn bó tay”.

Như vậy, với đề thi môn toán được kiểm tra là khó và từ thực tiễn bài làm cho, với thể khẳng định phổ điểm môn toán kỳ thi này sẽ rẻ hơn nhiều so có kỳ thi năm trước.

Mặc dù đề thi môn tiếng Anh được cho là vừa sức nhưng điểm số cũng ko thật cao. Đa dạng giám khảo cho biết số bài sở hữu điểm dưới 5 rất phổ biến và ít bài điểm 8, 9. Phổ điểm chung trong khoảng 6 – 6,5 và mang sự phân hóa rõ rệt theo những điểm thi.

Môn văn điểm cũng ko cao. 1 giám khảo ở Q.Tân Phú cho biết điểm chung rẻ hơn năm trước. Mặc dù đề hay nhưng thí sinh chưa phát huy hết kỹ năng khiến cho bài buộc phải kết quả chưa tốt. Điểm 7, 8 giảm. Với 1 số bài đạt 9, 9,5 điểm. Nhiều bài điểm kém do yếu về những mặt như: biểu lộ, hiểu sai yêu cầu đề, xây dựng bố cục bài khiến chưa tối ưu…

Với tình hình bài làm trên, điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm nay dự báo sẽ giảm.

Chấm thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Điểm các môn đều thấp - ảnh 2

tin ảnh hưởng

Đáp án các môn thi lớp 10 TP.HCM

Ngày 7.6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố đáp án các môn thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 doanh nghiệp vào ngày 2- 3.6 vừa qua.

Nộp đơn phúc khảo từ 13 – 15.6

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, kết quả điểm thi của hơn 70.000 thí sinh và điểm chuẩn vào những lớp chuyên của 4 trường THPT: chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định sẽ được công bố vào ngày 13.6. Các thí sinh với hoài vọng phúc khảo bài thi, nộp đơn tại trường THCS từ ngày 13 – 15.6.

Căn cứ vào điểm chuẩn lớp 10 chuyên, các thí sinh trúng tuyển nộp giấy tờ nhập học từ ngày 13 – 19.6. Đến 16 giờ ngày 19.6, thí sinh ko nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Điểm chuẩn lớp 10 thường ban bố vào ngày 3.7.

B.Thanh

Hậu Nguyên

Nguồn: Báo Thanh Niên