Chàng trai phải chăng nghiệp Harvard truyền cảm hứng cho hàng trăm nghìn người

Ngày 25/5, Shannon Satonori Lytle trở thành tân cử nhân Đại học Harvard (Mỹ). Anh đánh dấu chặng đường đã qua bằng một bài đăng trên Facebook, hiện đạt hơn 205.000 lượt san sớt từ cộng đồng. 

“Lúc học cấp ba, tôi khiến cho thêm ở McDonald’s để có thể trả phí thi SAT. Tôi nuôi nấng và coi ngó ba đứa em cho tới lúc chúng ngủ, thức đến 4h sáng để khiến cho bài tập về nhà. Tôi đi qua đoạn đường đầy hiểm nguy của đô thị sau giờ làm cho thêm để trở về bởi vì chẳng thể tìm được một chiếc xe. Tôi lôi máy tính ra khỏi cửa sổ mỗi đêm để dùng trộm wifi nhà hàng xóm, hoàn tất nhiệm vụ ở trường.

chang-trai-tot-nghiep-harvard-truyen-cam-hung-cho-hang-tram-nghin-nguoi-eKdoYFHHyemkIqM.jpg

Shannon Satonori Lytle nhận bằng Harvard ngày 25/5. 

Tôi bị chế nhạo và bị kể, “ở khu vực này của Ohio, chỉ với con cái của bác bỏ sĩ hay luật sư mới sở hữu thể vào được những trường Ivy League”. Ở trường đại học, tôi hoảng sợ lúc máy tính hỏng bởi tôi đã khiến việc 150 giờ lương tối thiểu mới đủ tiền tậu nó. Tôi đã cọ toilet, xếp sách, bán áo quần để đeo đuổi ước mong và du lịch khắp thế giới. Trong suốt cuộc đời mình, tôi đã bắt buộc cầu khẩn đến mọi loại trợ cấp và phiếu giảm giá. Tôi là con trai của một nhân viên kho hàng và là 1 người nhập cư, là thế hệ sinh viên trước tiên trong gia đình. Hôm nay, tôi phải chăng nghiệp Harvard”.

Nhiều người san sớt đã khóc lúc đọc bài viết này. Câu chuyện của Lytle truyền cảm hứng mạnh mẽ tới những người mang cuộc sống đủ đầy hơn. Mike Moxley, 1 người bạn cùng trường tiểu học của anh cũng để lại bình luận: “Tôi nhớ cậu luôn cực kỳ chăm chỉ. Cậu học nhiều năm kinh nghiệm nhất ở toàn bộ môn học, thậm chí còn với thể chơi violin cực kỳ hay. Cậu luôn khiến cho phải chăng nhất sở hữu thể, tôi tưởng tượng những điều lý tưởng sẽ tiếp tục xảy ra có cậu từ hiện nay”. 

Trả lời Teen Vogue, tân cử nhân ngành khoa học máy tính san sẻ anh thường cảm thấy thấp kém vì tình trạng kinh tế xã hội của mình. Ngoài ra, những chướng ngại cá nhân ấy không thể làm toàn bộ thứ trở thành tồi tệ. “Hãy ngấc cao đầu, xắn tay áo, làm việc siêng năng vì mỗi người đều sở hữu giá trị riêng và xứng đáng với thời cơ trở thành người họ muốn”, Lytle nhắc. 

Nguồn: Tổng hợp