Chàng trai xứ Nghệ đạt 30 điểm khối B

0
289
Rate this post

Sáng 6/7, Hồ Phí Khánh, học sinh THPT Hoàng Mai (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), đang là một trong 4 thí sinh dẫn đầu cả nước về điểm xét tuyển khối B với số điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Ngoài ra, môn Lý em được 8; Văn 6,5 và tiếng Anh 6.

chang-trai-xu-nghe-dat-30-diem-khoi-b

Hồ Phi Khánh. Ảnh: NVCC.

Khánh kể đêm qua vào bệnh viện huyện thăm người bạn bị ốm nên ngủ lại để chăm nom. Sớm nay, khi đứng ở sảnh bệnh viện, nhận được tin nhắn của cô giáo thông báo kết quả điểm thi khiến em vỡ oà.

“Em đã òa khóc khi nhận được thông tin từ cô giáo. Lấy lại bình tĩnh, em gọi điện thông báo tới bố mẹ và một số bạn bè. Chạy xe về tới nhà thì bố mẹ ôm chầm lấy xoa xuýt, thế là em lại khóc vì vui sướng”, Khánh kể.

Nam sinh chia sẻ, hôm hoàn thành kỳ thi tự chấm 3 môn khối B đạt điểm tuyệt đối. Song em vẫn có chút lo lắng vì xác suất sai sót vẫn có thể xảy ra do khối lượng câu hỏi cho 3 môn thi nhiều. 

Bước vào mỗi môn thi, nhất là môn sở trường khối B, Khánh luôn áp dụng nguyên tắc dành một phút lướt nhanh qua cấu trúc toàn đề thi, sau đó làm lần lượt từ đầu đến cuối. Vì vậy môn Toán và Sinh em dư 10 phút; Hóa dư 5 phút sau khi hoàn thành bài làm.

“Em làm câu nào là tự tin chắc câu đó. Kết thúc bài thi em dù có thừa thời gian nhưng chỉ xem lại mình có đánh nhầm kết quả hay không, chứ không cần tính toán lại những câu đã làm”, Khánh nói.

Về bí quyết học tập và luyện thi đạt kết quả cao, Khánh cho biết đã luyện khoảng 450 bộ đề thi thử cho 3 môn khối B. Do đó khi tiếp xúc với đề thi, em không bất ngờ. Ngoài kiến thức học ở trường, Khánh thường dành nhiều thời gian cho học online. Theo nam sinh, đây là phương pháp học khá hay, bởi mọi người có thể tranh thủ được bất cứ thời gian nào trong ngày. Ở mỗi bài giảng của giáo viên, em có thể tương tác bằng cách nhắn tin trực tiếp để hỏi hoặc đối đáp.

Với số điểm khối B tuyệt đối, chàng trai quê Nghệ An sẽ xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội. Từ năm lớp 10 em đã ước mơ được làm bác sĩ. “Xem, đọc và chứng kiến thực tế nhiều người quanh mình mang bệnh tật, phần vì khó khăn mà không thể cứu chữa kịp thời, em đã nhiều lần khóc”, Khánh chia sẻ.

chang-trai-xu-nghe-dat-30-diem-khoi-b-1

Hồ Phi Khánh bên cô giáo. Ảnh: NVCC.

Anh Hồ Phi Trí (44 tuổi, bố của Khánh) cho biết đang sửa xe máy cho khách thì nghe con điện thoại thông báo nên vội vàng đóng quán về nhà ôm lấy con. Vợ chồng làm nghề nông, lúc nhàn rỗi, anh làm thêm nghề sửa xe, bán tạp hóa. Là con út, những lúc rảnh rỗi Khánh phụ giúp bố mẹ dọn hàng, nấu nướng.

Thầy Thịnh Văn Nam, giáo viên dạy Sinh online đánh giá, Hồ Phi Khánh thông minh, có quan điểm học tập rất tốt. Trước nguồn tài liệu trôi nổi trên mạng rất nhiều nhưng Khánh biết lựa chọn để có nguồn kiến thức tốt nhất.

vnExpress