Chàng trai Ý vượt 40.000 km bằng ‘cô ấy’ từ Milan đến Việt Nam

0
208
Rate this post

Đồng hành 

 Bí quyết mà Pietro Porro đề cập về phương tiện đã đồng hành với anh trong suốt đoạn đường dài mang thể khiến mọi cô gái ganh tỵ, vì chàng trai này gọi dòng vespa màu cam đặc biệt của mình là “cô ấy”.

Anh dẫn câu đề cập thân thuộc của người Ý: “L’amore non è bello se non è litigarello” tức thị trường hợp ko sở hữu gượng nhẹ vã giữa hai thì người thì tình yêu chẳng thể lớn mạnh được khi được đề xuất biểu thị sự gắn bó có loại vespa. Đặt tên cái xe là Arancio nghĩa là “màu cam” trong tiếng Ý, Pietro kể anh luôn gặp rắc rối có loại xe ngay từ lúc khởi đầu chuyến đi và anh phải kiếm tra từ các khía cạnh nhỏ nhất tới các vấn đề to hơn trước lúc vận chuyển.

Chàng trai Ý vượt 40.000 km bằng 'cô ấy' từ Milan đến Việt Nam - ảnh 1

VIDEO: Chàng trai Ý đã chạy vespa từ Milan đến TP.HCM như thế nào?

Pietro đề cập vui: “Cô đó hay tị lắm” và chỉ tay về phía đang đặt mẫu vespa. Dù thỉnh thoảng chán nản vì Arancio mang nhiều vấn đề nên tu bổ, Pietro vẫn siêu yêu quý dòng xe của mình và không thể không lái xe trong hai ngày.

Chàng trai Ý vượt 40.000 km bằng 'cô ấy' từ Milan đến Việt Nam - ảnh 2

Pietro Porro cùng Arancio – cái vespa đồng hành thân thiết. Ảnh: Nhân vật sản xuất

Pietro nhắc về ngày quyết định thực hiện hành trình: “Ngày 5.8.2015, tôi và 1 người bạn đã chạy xe suốt 4, 5 ngày ở Ý, và dừng lại tại bờ biển. Chúng tôi cùng suy nghĩ về ngày mai trong đêm đó và nảy ra ý tưởng trước nhất cho chuyến đi”. Vì muốn thực hiện các điều mới mẻ cùng cảm hứng từ quyển sách Da Romania Saigon xuất bản năm 1992 của Giorgio Bettinelli mà anh luôn mang theo bên mình, Pietro đã quyết định nên thực hành chuyến đi ko tưởng này.

Gia đình của Pietro tương đối bất ngờ lúc nghe về ý tưởng táo tợn này. Ngày rốt cục trước khi rời nước Ý, mẹ Pietro đề cập: “Con có chắc ko? Con đi bao lâu vậy, ôi sao dài quá. Nhớ gọi điện thoại về nhà mỗi ngày để mẹ mang thể nghe giọng con”. Pietro san sẻ sau đó ba má là người giúp đỡ rất phổ biến và trở thành điểm tựa chắc chắn cho anh trong suốt chuyến đi.

Chưa từng nghĩ đến việc bỏ cuộc

Các quy định khác nhau lúc vượt qua biên giới giữa lãnh thổ những nước luôn khiến những người đi du lịch bụi như Pietro gặp khó khăn. Anh kể: “Khi tôi mắc kẹt giữa biên cương Ấn Độ, Myanmar và Thái Lan, họ đổi quy định và tôi không biết phải làm cho thế nào. Tôi đã mất ba tháng ở Ấn Độ chỉ để tìm hiểu làm cho cách nào để tới những nước tiếp theo. Khi đấy lại là mùa đông ở Delhi và tôi bắt buộc trải qua đa số chuyện 1 mình ở đó vì người bạn đồng hành của tôi quyết định đổi hướng để tới Nepal.

Vì là người nước không tính độc nhất vô nhị ở giữa thành phố, không có ai trợ giúp tôi. Ngoài ra, rốt cục tôi cũng vượt qua và tiếp tục chuyến đi”. Anh cũng phải dành 8 ngày tại biên giới Ấn Độ và Myanmar chỉ để ăn, ngủ và đọc sách để thư giãn sau các căng thẳng gặp buộc phải.

Bên cạnh đó, khi ở tại Pakistan, Pietro gặp vấn đề có động cơ xe đồng thời bắt buộc rời đất nước này càng nhanh càng rẻ. Vì tình hình căng thẳng từ phía Nam Iran tới Pakistan, Peitro buộc phải đi cộng mang các lực lượng được thứ khí giới như cảnh sát hoặc đoàn hộ vệ quân sự để băng qua sa mạc. Anh đề cập: “Đôi khi tôi cảm thấy vô cùng đau và ko đủ sức nữa mà nên để xe vespa lên xe cảnh sát. Dù cạnh tranh như vậy nhưng trong các lần như thế tôi chưa từng nghĩ tới việc bỏ cuộc”.

Chàng trai Ý vượt 40.000 km bằng 'cô ấy' từ Milan đến Việt Nam - ảnh 3

“Tôi chưa từng nghĩ tới việc bỏ cuộc”. Ảnh: Diệp Uyên

Mê say Quy Nhơn

Pietro chia sẻ đối sở hữu các địa danh tại Việt Nam, anh thích Hội An và Quy Nhơn nhất. Anh nhắc: “Rộng rãi người ko biết đến Quy Nhơn nhưng tôi có đa dạng bạn bè sống ở đấy. Quy Nhơn là 1 tỉnh thành rất yên ổn tĩnh và xuất sắc”.

Vì từng là 1 nhân viên hoạt động xã hội lúc còn ở Ý, Pietro cảm thấy siêu thích thú mang một quán cà phê với các nhân viên là người khuyết tật tại Quy Nhơn. Anh cho biết bản thân cảm thấy rấy đặc trưng vì mình đã từng làm cho việc mang người khuyết tật. Quán cà phê của bạn Pietro cũng trưng bày siêu đa dạng xe vespa và cà phê thì sở hữu vị ngon đặc thù bắt buộc khi tới đây, anh cảm thấy thú vị như những nguyên tố tạo cần cuộc đời mình tụ hợp.

Chàng trai Ý vượt 40.000 km bằng 'cô ấy' từ Milan đến Việt Nam - ảnh 4

Lúc vừa đến Việt Nam. Ảnh: Nhân vật cung ứng

Hiện tại, Pietro đang thăm thú Việt Nam và chưa với kế hoạch tương lai chính thức. Anh mang thể sẽ gửi Arancio về châu Âu trước sau ấy lại cùng đồng hành với “cô nàng” về Ý và dành dụm thêm để thực hành dự án mới dự định vào mùa đông đến.

Yến My – Diệp Uyên

Nguồn: Báo Thanh Niên