‘Chết đuối trên cạn’ – hiện tượng lạ cha mẹ buộc phải biết – Tin Đào Tạo

0
316
Rate this post
Ảnh: The Morning Call
Cho con đi bơi, bố mẹ cần biết và phòng ngừa hiện tượng đuối nước cũng như chết đuối trên cạn – Ảnh: The Morning Call

Theo báo The Star ngày 10-6, bé Francisco Delgado III, 4 tuổi, từ trần vào vật dụng bảy tuần trước sau khi đi bơi về. Gia đình cậu bé cho biết bé xuất hiện các triệu chứng như ói mửa và đi tả cho đến khi dừng thở.

“Con tôi thức dậy, kêu lên 1 tiếng rồi trút tương đối thở chung cuộc. Tôi không biết phải khiến cho gì hơn”, cha cậu chia sẻ trong đớn đau. 

Theo báo chí địa phương, những bác bỏ sĩ đã sắm thấy chất lỏng trong phổi và quanh quéo tim cậu bé, cho thấy cậu bé qua đời vì chứng “chết đuối trên cạn”. 

Đây là hiện tượng hãn hữu gặp buộc phải ít người biết. Nó thường xảy ra sau khi nạn nhân ra khỏi nước và gặp cạnh tranh lúc đưa không khí vào phổi.

Duyên do là nạn nhân hít cần nước vào trong thân thể. Lượng nước này không đủ rộng rãi để chạm đến phổi nhưng khiến cho cho dây thanh quản bị co thắt và thít chặt lại, khiến ko khí tới phổi bị chặn lại.

Theo thống kê, hiện tượng này cộng có “chết trôi đồ vật cấp” chiếm khoảng 2% tổng số ca chết đuối hàng năm.

“Chết trôi đồ vật cấp” xảy ra lúc nước vào phổi gây ra tình trạng được gọi là phù phổi. Bình thường sau 24 giờ nạn nhân mới xuất hiện triệu chứng nguy hiểm do “chết trôi vật dụng cấp”. 

Triệu chứng của “chết đuối trên cạn” và “chết trôi thiết bị cấp” mang thể bao gồm ho, đau ngực, khó thở và cảm thấy khôn xiết mỏi mệt.

“Chết đuối trên cạn” hoặc “chết đuối trang bị cấp” với thể xảy ra vào những thời điểm khác nhau sau lúc 1 người hít cần nước, do đấy những chuyên gia khuyến cáo bố mẹ cần sớm lưu ý những dấu hiệu lạ của con trước lúc quá muộn.

TƯỜNG VY

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ