‘Chết trôi trên cạn’ – hiện tượng lạ cha mẹ bắt buộc biết – Tin Đào Tạo

0
191
Rate this post
Ảnh: The Morning Call
Cho con đi bơi, bố mẹ bắt buộc biết và ngừa hiện tượng đuối nước cũng như chết đuối trên cạn – Ảnh: The Morning Call

Theo báo The Star ngày 10-6, bé Francisco Delgado III, 4 tuổi, tạ thế vào trang bị bảy tuần sớm muộn khi đi bơi về. Gia đình cậu bé cho biết bé xuất hiện những triệu chứng như ói mửa và ỉa chảy cho đến khi dừng thở.

“Con tôi thức dậy, kêu lên một tiếng rồi trút tương đối thở rút cục. Tôi ko biết cần khiến gì hơn”, cha cậu san sớt trong đớn đau. 

Theo báo chí địa phương, những chưng sĩ đã tìm thấy chất lỏng trong phổi và quành tim cậu bé, cho thấy cậu bé tắt thở vì chứng “chết trôi trên cạn”. 

Đây là hiện tượng thi thoảng gặp phải ít người biết. Nó thường xảy ra sau lúc nạn nhân ra khỏi nước và gặp khó khăn lúc đưa ko khí vào phổi.

Duyên cớ là nạn nhân hít buộc phải nước vào trong thân thể. Lượng nước này không đủ nhiều để chạm đến phổi nhưng làm cho dây thanh quản bị co thắt và thít chặt lại, làm cho ko khí tới phổi bị chặn lại.

Theo thống kê, hiện tượng này cùng sở hữu “chết trôi đồ vật cấp” chiếm khoảng 2% tổng số ca chết đuối hàng năm.

“Chết trôi thứ cấp” xảy ra khi nước vào phổi gây ra tình trạng được gọi là phù phổi. Thường nhật sau 24 giờ nạn nhân mới xuất hiện triệu chứng nguy hiểm do “chết đuối vật dụng cấp”. 

Triệu chứng của “chết đuối trên cạn” và “chết trôi thứ cấp” có thể bao gồm ho, đau ngực, khó thở và cảm thấy khôn xiết mỏi mệt.

“Chết đuối trên cạn” hoặc “chết đuối vật dụng cấp” mang thể xảy ra vào các thời điểm khác nhau sau khi 1 người hít cần nước, do đó các chuyên gia khuyến cáo ba má cần sớm chú ý các dấu hiệu lạ của con trước khi quá muộn.

TƯỜNG VY

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ