Chính phủ Mỹ tài trợ 15,5 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam

0
231
Rate this post
image

Phát biểu sau khi nhận quyết định tài trợ, bà Đàm Bích Thủy – Hiệu trưởng FUV – cho biết đây là khoản tài trợ vào thời điểm then chốt của FUV, ngay sau khi đại học được trao giấy phép hoạt động (hôm 2.6) và trước thềm tuyển sinh khóa học đầu tiên vào tháng 7 tới. Ấy sẽ là chương trình huấn luyện chính sách công và quản trị bậc cao học, sẽ khai giảng vào tháng 9 tới. Riêng bậc đào tạo cử nhân sẽ được bắt đầu vào tháng 4 hoặc 5.2018.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định tài trợ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, nhấn mạnh khoản tài trợ sẽ giúp đảm bảo các chương trình của FUV mang phí buộc phải chăng và nằm trong tầm tay các sinh viên xuất sắc nhất của Việt Nam.

Được biết, số tiền nói trên được chia khiến cho 2 khoản: 7,2 triệu USD, do Cơ quan Giúp đỡ tăng trưởng quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cấp, giúp xây dựng những chính sách tuyển sinh, tương trợ tài chính và mở mang sinh viên dành riêng cho chương trình đào tạo cử nhân.

Khoản tài trợ 8,3 triệu USD còn lại do Vụ Văn hóa và giáo dục thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cấp, được dành cho cả chương trình thạc sĩ và cử nhân, trong ấy cũng bao gồm một phần tương trợ tài chính cho học viên.

Cũng trong ngày 6.6, bà Thủy công bố Fulbright Everest Launchpad (FEL) – chương trình cấp học bổng toàn phần cho 40 học sinh lớp 11 và 12 trên toàn quốc nhằm nâng cao tiếng Anh – 1 kỹ năng cấp thiết cho việc theo học tại FUV sau này. Mỗi suất học bổng sở hữu trị giá lên đến 65 triệu đồng, do một nhà tài trợ tư nhân sản xuất, trong đó các học sinh sẽ được tập huấn 4 tuần tập kết tại TP.HCM và thêm 4 tuần từ xa, sau lúc họ đã quay về địa phương.

Ứng viên đăng ký trực tuyến tại www.fel.edu.vn hoặc gởi đơn đăng ký về shop trường Đại học Fulbright Việt Nam, Tầng 11, tòa nhà Bitexco, số 2 Hải Triều, Quận một, TP.HCM. Thời hạn nhận đơn: trước ngày 18.6 này.

Kiều Oanh

Nguồn: Báo Thanh Niên