Chọn trường | Thanh Niên

Tư vấn mùa thi đến với học sinh An Giang và Trà Vinh

Trong hai ngày 18 và 19.3, chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên và Bộ GD-ĐT tổ chức đã đến với hàng ngàn học sinh tại hai tỉnh An Giang và Trà Vinh.

Thí sinh xem bảng sơ đồ hướng dẫn phòng thi /// Ảnh: Hà Ánh

Sáng nay 27.5, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) chính thức tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực năm 2017. Ở môn thi toán đầu tiên diễn ra trong buổi sáng đã có hơn 2.000 thí sinh (TS) dự thi.

Học sinh một trường THPT tại TP.HCM trong danh sách các trường đứng đầu cả nước về kết quả thi THPT quốc gia hai năm 2015, 2016	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nếu trước đây hình thức ưu tiên xét tuyển vào ĐH chỉ dành cho đối tượng học sinh giỏi được ghi nhận bằng các giải thưởng ở quy mô lớn thì nay có thêm xét học bạ. Trong đó, có những trường đưa ra tiêu chí quá đơn giản.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn TP.HCM vui mừng nhận được cẩm nang Chọn trường- xét tuyển của Báo Thanh Niên  /// Ảnh: Ngọc Dương

Chiều ngày 11.4, Báo Thanh Niên bắt đầu phát tặng hàng trăm ngàn cuốn cẩm nang Chọn trường – xét tuyển đến học sinh lớp 12 ở TP.HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng, Quảng Nam…

Tài khoản đăng nhập thí sinh được sử dụng như thế nào?

Hôm nay (1.4) thí sinh bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi đồng thời với đăng ký xét tuyển. Một trong các khâu quan trọng của quá trình này là tiếp nhận, lưu giữ tài khoản đăng nhập cá nhân trên hệ thống phần mềm quản lý thi của Bộ GD-ĐT.

Chương trình tư vấn mùa thi 2017 tại Ninh Thuận

Sáng 1.4, ngày đầu tiên thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình Tư vấn truyền hình trực tuyến tại Trường THPT Trương Định, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang. 

Thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Em có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, em tốt nghiệp THPT tại một trường ở TP.HCM nhưng em tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại một tỉnh khác. Cho em hỏi em có được cộng điểm ưu tiên tính theo nơi dự thi không? (nguyenngocthunhan@gmail.com)

Giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh TP.HCM hướng dẫn học sinh ghi hồ sơ đăng ký dự thi 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Từ ngày 1.4, thí sinh chính thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH.

[VIDEO] Hướng dẫn chi tiết khai hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2017

Rõ ràng nhất. Cụ thể nhất. Chuyên gia tuyển sinh Bộ Giáo dục – Đào tạo lưu ý điều cần nhớ quanh việc ghi phiếu đăng ký thi THPT quốc gia, nguyện vọng vào các trường đại học – cao đẳng 2017.

/// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Em thấy Trường ĐH KHXH-NV có 2 ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha và ngôn ngữ Ý, học ngành này ra trường xin việc có khó không?

Học sinh tỉnh An Giang đặt nhiều câu hỏi thiết thực trong buổi tư vấn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Diễn ra khi chỉ còn 2 tuần nữa thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi đồng thời đăng ký xét tuyển, chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức tại An Giang và Quy Nhơn trong ngày 18.3 đã giải đáp sát thực nhất những băn khoăn của thí sinh.

Vấn đề liên quan đến việc làm sau khi ra trường được nhiều học sinh Bình Định quan tâm  /// Ảnh: Trần Thị Duyên

Trong chương trình tổ chức tại Quy Nhơn chiều 18.3, học sinh đặc biệt quan tâm đến cách đăng ký các nguyện vọng và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Tiếp tục chương trình tư vấn cho học sinh Phú Yên và Trà Vinh

Vào lúc 8 giờ hôm nay 19.3, chương trình Tư vấn mùa thi 2017 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức tiếp tục tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh với hơn 1.000 học sinh tham gia. 

Học sinh dân tộc Cơ Tu đặt câu hỏi tại buổi tư vấn  /// Ảnh: Nguyễn Tú

Nhiều thắc mắc về quy chế thi và xét tuyển, đặc biệt là việc đăng ký nguyện vọng, đã được học sinh TP.Đà Nẵng và Quảng Nam đặt ra trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức ngày 12.3, tại Trường THCS Nguyễn Khuyến, TP.Đà Nẵng.
PGS-TS Phan Bảo Ngọc, Trưởng bộ môn vật lý Trường ĐH Quốc tế TP.HCM, chia sẻ về ngành kỹ thuật không gian  /// Ảnh: Yên Nhi

Có nhiều ngành học mới được các trường ĐH đưa vào đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế. Đáng chú ý là cơ hội trúng tuyển vào những ngành này rất cao, kể cả những trường ĐH tốp trên.

Học sinh Trường THPT Bảo Lộc (Lâm Đồng) nằm trong số hơn 100 trường có điểm thi THPT quốc gia cao nhất được xem xét tuyển thẳng vào nhiều trường ĐH	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều năm nay quy định xét tuyển thẳng vào ĐH chỉ dành cho học sinh
thực sự giỏi hoặc đối tượng đặc biệt. Năm nay, các trường có những quy
định riêng dẫn đến cơ hội xét tuyển thẳng vào ĐH dễ dàng hơn.

Thí sinh (phải) tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2017 của Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Năm nay, Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM tuyển 205 chỉ tiêu cho hai hệ ĐH và CĐ. 

Thí sinh đến với chương trình Tư vấn mùa thi 2017 của Báo Thanh Niên

Tổng cục chính trị Công an nhân dân (CAND), Bộ Công an vừa thông báo chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành công an. Theo đó chỉ tiêu tuyển sinh của ngành này giảm chỉ còn khoảng một nửa so với năm ngoái.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là niềm mơ ước của nhiều thí sinh  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM đang xây dựng đề án tuyển sinh theo hướng bỏ quy định hộ khẩu trong xét tuyển đầu vào.

Nguồn: Báo Thanh Niên