Chủ toạ nước: ‘ĐH Nhà nước TP HCM bắt buộc là nơi hội tụ trí óc’

0
186
Rate this post
chu-tich-nuoc-dh-quoc-gia-tp-hcm-phai-la-noi-hoi-tu-tri-tue

Ông Trần Đại Quang nói chuyện với sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM. Ảnh: M.T

Sáng 3/10, trong hơn 30 phút nói chuyện tại lễ khai khóa niên học mới của Đại học Nhà nước TP HCM, Chủ toạ nước Trần Đại Quang yêu cầu trường có vai trò là trọng điểm huấn luyện, nghiên cứu khoa học bậc nhất của cả nước, phải hăng hái tham gia nghiên cứu khoa học, vững mạnh và áp dụng kỹ thuật trong thời kỳ mới.

Ông Quang đãng nhấn mạnh, tiềm năng phát triển của Việt Nam còn siêu lớn, đặc trưng là con người của thời kỳ dân số vàng. Để tận dụng điểm mạnh này, cần xây dựng nguồn lực trí não để nắm bắt thời cơ từ cách mạng công nghiệp lần vật dụng tư mang lại. Trong đó, giáo dục đại học chất lượng cao sẽ với tương tác trực tiếp và lan tỏa đến sự vững mạnh vững bền của giang san.

“Đại học Quốc gia TP HCM cần nên tăng trưởng ở 1 tầm cao mới, cần là nơi thu hút tuấn kiệt, giao hội của những trí óc xuất nhan sắc trong giới khoa học, nghiên cứu và giảng dạy. Nhà trường cần khơi dậy khả năng sáng tạo, cống hiến của sinh viên chuyên dụng cho cộng đồng một cách thiết thực, hiệu quả”, Chủ toạ nước nhắc.

Người đứng đầu Nhà nước cũng phân tách các lợi ích và thách thức mà cuộc cách mạng công nghiệp đồ vật tư trong giai đoạn phát khởi sở hữu lại cho Việt Nam. Ông khẳng định đây là cơ hội quý giá mà nước ta phải đón bắt, đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, đương đại hóa và thu hẹp khoảng bí quyết phát triển.

chu-tich-nuoc-dh-quoc-gia-tp-hcm-phai-la-noi-hoi-tu-tri-tue-1

Ông Trần Đại Quang đãng (giữa) tham quan cơ sở vật chất Đại học Quốc gia TP HCM. Ảnh: M.T

Gần đến, giá trị sản phẩm cần lao ko chỉ được quyết định bởi cần lao giản đơn, mà hơn hết là hàm lượng kiến thức kết tinh trong đó. Giai đoạn toàn cầu hóa sẽ khiến cho cuộc cạnh tranh lâu dài về trí óc, trở thành cuộc đua giữa những nước mà thế mạnh đang thuộc về những nước tăng trưởng.

“Người dùng sẽ được hưởng lợi đa dạng nhất sở hữu những sản phẩm và dịch vụ mới được thực hành từ xa của hàng nghìn những áp dụng thông minh từ Internet, điện thoại đang khiến cho cuộc sống trở nên dễ dàng và năng suất hơn”, Chủ tịch nước nói với hàng nghìn sinh viên Đại học Nhà nước TP HCM.

Hệ thống Đại học Nhà nước TP HCM gồm 6 trường đại học bậc nhất phía Nam, 1 viện nghiên cứu thành viên và 28 công ty trực thuộc hoạt động ở 5 lĩnh vực khoa học, công nghệ, xã hội, kinh tế và kỹ thuật sức khỏe.

Mạnh Tùng

vnExpress