‘Chúa tể của các quyển sách’ lập thư viện miễn phí tổn cho tất cả người

0
343
Rate this post
'Chúa tể của những quyển sách' lập thư viện miễn phí cho mọi người - ảnh 1

Ông Jose Gutierrez và những quyển sách chất đầy trong nhà – Ảnh: AFP

Ông Gutierrez, 50 tuổi, sống ở thủ đô Bogota của Colombia, được tất cả người mệnh danh là “Chúa tể của những quyển sách”. Giờ đây, sở hữu số sách này, ông đã có một thư viện công cộng miễn tổn phí cho đa số người, theo BBC.

Hầu hết chuyện khởi đầu từ bí quyết đây 20 năm, khi lần trước nhất ông nhặt quyển tiểu thuyết Anna Karenina của tác nhái Tolstoy. “Tôi khởi đầu nhận ra là đa số người đang ném những quyển sách vào hậu sự rác. Từ đó, tôi quyết định sẽ giải cứu chúng”, ông Gutierrez đề cập lại.

Ông tụ hội chọn sách trong những áo quan rác tại các khu dân cư phong túc trong tỉnh thành. Gutierrez sở hữu sách ra khỏi mớ rác và chuyển nó tới tay các người nghèo trong thành thị.

Ngày nay, thư viện có hơn 20.000 quyển sách của ông đang cho vô cùng rộng rãi gia đình với con nhỏ mượn sách. Bọn trẻ buộc phải buộc phải học và hoàn tất các bài tập về nhà. Thư viện cũng chính là nhà ông Gutierrez, còn được hầu hết người biết đến với tên gọi “Sức mạnh của ngôn từ”.

Ngày nay, nhà ông đã chất đầy sách. Ông Gutierrez đang tìm cách đưa bớt sách để những vùng dân cư nghèo, xa xăm của thành phố. Đấy là các nơi đang siêu buộc phải sách.

Ngày nay, ông Gutierrez đã quay lại học để hoàn thành chương trình trung học mà ông đã bỏ lỡ đa dạng năm trước.

Ngọc Quý

Nguồn: Báo Thanh Niên