Chui qua ống thông gió để trộm đề thi, sinh viên Mỹ hầu tòa

0
278
Rate this post

Henry Lynch (21 tuổi) chui qua ống thông gió tại một tòa nhà ở Đại học Kentucky (Mỹ), lọt xuống văn phòng tầng ba và ăn trộm bản sao đề thi cuối kỳ môn thống kê với sự giúp đỡ của một đồng phạm. Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra hoàn hảo như trong kế hoạch, theo New York Times ngày 4/5.

Jay Blanton, người phát ngôn của trường cho biết thời điểm diễn ra sự việc là 2h sáng thứ tư. Văn phòng có tủ hồ sơ và các nội thất khác, được nam sinh tận dụng làm điểm tựa để leo từ trần nhà xuống, nhưng Blanton không rõ cách đột nhập vào đường ống.

chui-qua-ong-thong-gio-de-trom-de-thi-sinh-vien-my-hau-toa

Tòa văn phòng ở Đại học Kentucky, nơi hai nam sinh lẻn vào trộm đề thi. 

Khi vào được văn phòng, nam sinh 21 tuổi chuyên ngành kỹ sư sinh học đã nhanh chóng mở cửa cho một sinh viên khác, Troy Kiphuth, khoa nghiên cứu kinh tế nông nghiệp. Cả hai bị John P. Cain, giảng viên của trường, bắt quả tang khi đang loay hoay tìm đề. Hôm đó, ông Cain làm việc muộn, ra ngoài ăn đêm và khi quay trở lại văn phòng thì thấy cửa bị chặn.

Nghe thầy hét lên và dọa gọi cảnh sát, hai sinh viên chạy ào ra khỏi văn phòng và xuống sảnh. Không lâu sau khi cảnh sát đến, do quá lo sợ thầy sẽ nhận ra mình ở lớp, Lynch quay lại và tự thú.

Nam sinh cho biết đã lẻn vào văn phòng từ 18h hôm thứ ba nhưng không tìm được đề thi, đồng thời khai từng đánh cắp đề thi khác từ văn phòng của ông Cain trước đó, nhưng không chia sẻ đáp án với sinh viên khác. Cả hai lần, Lynch đều đột nhập bằng đường ống thông gió.

“Gian lận và trộm cắp đề thi là việc làm rất nghiêm trọng trong một cơ sở giáo dục. Đây là tình huống hiếm khi xảy ra, đồng thời cũng nhấn mạnh chúng tôi phải làm việc muộn như thế nào”, phát ngôn viên của trường nhận xét.

Lynch và Kiphuth bị buộc tội trộm cắp nghiêm trọng, dự kiến phải hầu tòa ngày 26/6.

Phiêu Linh

vnExpress