Chuyện trò cộng anh chàng 9x viết về “Bà già tao” gây xôn xang cộng đồng mạng

Thời kì sắp đây ,cộng đồng mạng liên tục san sớt một bài viết sở hữu tựa đề “Bà già tao là 1 phụ huynh xuất sắc”. Nội dung bài viết hơi dài lúc được chia làm 6 phần và viết phương pháp nhau vài ngày sau đấy được tổng hợp lại trên tường nhà tác fake.

Toàn thể nội dung bài viết đều kể về một người mẹ và phương pháp nuôi dạy con chiếc của bà mang 30 điều răn xuyên suốt. Phần một với tiêu đề “Bà già tao là một phụ huynh xuất sắc” là đoạn được san sớt phổ biến nhất trong bài viết.

tro-chuyen-cung-anh-chang-9x-viet-ve-ba-gia-tao-gay-xon-xao-cong-dong-mang-wunsNSUXQuqI40V.jpg

Hoàng Lân – tác giả bài viết về mẹ

Liên lạc sở hữu chủ nhân bài viết, Kul.vn được gặp gỡ 1 anh bạn siêu cool và vui tính. Anh chàng tên đầy đủ là Hoàng Trần Việt Lân, sinh năm 1992, hiện ngụ cư tại TP.HCM cộng bác mẹ và anh trai. Cả ba mẹ đều là kỹ sư, ra trường từ các năm mới phóng thích. Mẹ là kỹ sư kinh tế phải chăng nghiệp ĐH Nông lâm.

Bài viết của Lân viết về phụ huynh chuẩn xác là mẹ của anh, cô Trần Thị Lễ (1953) – một nhân viên nhà nước đã về hưu. Lân cho biết 90% bài viết là sự thực, còn lại là Lân thêm thắt từ cảm thán vào cho câu văn phong phú và lôi kéo hơn.

Nói chuyện cộng Lân dễ dàng nhận thấy được tình cảm mà anh dành cho mẹ của mình, một sự yêu thương và mến mộ đáng quý. Được biết cô Lễ năm nay đã ngoại trừ 60, thế nhưng cô vẫn giữ được nét tươi tỉnh vui vẻ hồn nhiên của 1 người sống hạnh phúc vì biết đâu là đủ.

tro-chuyen-cung-anh-chang-9x-viet-ve-ba-gia-tao-gay-xon-xao-cong-dong-mang-3XYBmMdTp9eCwU2.jpg

Chân dung người mẹ tuyệt vời trong bài viết

Được hỏi về mẹ Lân cảm thấy tự hào, anh vui vẻ kể chuyện mà ko với bất cứ sự e ngại nào.

Được biết gần đây cùng đồng mạng khá quan tâm về bài viết của bạn về phụ huynh, bạn mang thể san sẻ và phát biểu vài điều không?

San sẻ sao ạ. (Cười) À. Nói chung là Mình ban đầu chỉ muốn viết về mẹ mình. Do mình đi công việc xa, bỗng nhiên mình nằm ngủ lại nhớ mẹ hay bảo ban như thế. Mục đích mình chỉ muốn share lên phương pháp dạy con của mẹ mình.

Hình ảnh bạn bộc lộ trong bài viết là xác thực 100% về mẹ bạn à? Có thêm thắt tí đỉnh nào đấy để cho vui nhộn hay ko?

Mang vài từ cảm thán mình thêm vào. Nhưng đại thể 90% là mẹ mình. Ngày trước bả vui tính lắm. Quậy nữa. Nhưng ba mình mới bị tai nạn bắt buộc mẹ mang vẻ buồn.

Mẹ bạn sở hữu biết bạn chia sẻ những điều này lên mạng xã hội ko? Mẹ có quan điểm gì về việc này ko?

Mẹ mình không biết, nhưng anh chị em mình biết và ủng hộ. Mẹ mà biết chắc bả lột da mình quá. (Cười lớn) Mẹ đánh đau lắm đó. Đánh quài. Hư là cầm chổi vụt như tên lửa.

Kul.vn thấy những giới trẻ bây giờ khi to lên đều muốn rời khỏi gia đình tự lập , ko muốn bị ràng buộc, cũng ko chấp thuận đòn roi của cha mẹ. Vậy còn bạn thì sao? Có bao giờ vì bị ba mẹ đánh mà giận ba mẹ bỏ nhà đi hay làm cho điều gì đấy na ná ko?

Chưa. Mình dù ba mẹ thoáng, nhưng không với tư tưởng bỏ nhà ra đi. Mẹ kể rồi: “Lúc con còn bé, cho cục kẹo con theo cả ngày. Khi con to, có lúc một gia tài không cản chân con được”.

Tuy nhiên cuộc sống bôn ba với hàng tỷ nơi để đi, mà lại lúc mỏi gối chồn chân đấy chỉ mang một chỗ để về.

Đọc qua bài viết của bạn cảm thấy mẹ bạn với 1 tư tưởng mà ít người có được. Vậy các tư tưởng ấy mẹ bạn thu nạp từ đâu? Do ông bà ngày xưa cũng dạy mẹ như vậy, hay do mẹ cập nhật thông báo từ mạng xã hội quá nhanh mà trở thành 1 bà mẹ hiện đại, và khiến bạn cùng con như vậy.

Theo mình nghĩ, 1 là do mẹ được học cao, thứ 2 là do mẹ đọc báo phổ biến, đồ vật 3 là mẹ hay lên mạng chơi. Tư tưởng ấy nhiều khi mẹ bột phát nhắc ra, mình nhớ rồi ghi lại thôi. Chứ mẹ cũng tự thân lớn lên mà.

tro-chuyen-cung-anh-chang-9x-viet-ve-ba-gia-tao-gay-xon-xao-cong-dong-mang-QGm3z0MJOc35nyw.jpg

Ba mẹ Lân chụp ảnh kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Sở hữu bao giờ ngồi hàn huyên sở hữu mẹ lâu thiệt lâu kiểu như viết văn lai láng vậy ko? Các lần như vậy điều gì làm cho bạn nhớ nhất?

Cũng sở hữu chứ. Mình nhớ nụ cười của mẹ. Với lại mỗi lần mẹ hàn ôn, thật ra đối có mẹ mình vẫn còn nhỏ lắm.

Có khi nào mẹ buồn khóc vì bạn ko? Lần nào bạn cảm thấy sở hữu lỗi sở hữu mẹ nhiều nhất?

Thì có lần mình đi sinh nhật bạn, mà khi đó mẹ đang ốm, thế là về hai mẹ con biện hộ nhau. Rồi mẹ khóc và giận lun, nhưng vẫn dạy mình được. Là điều số 5 – 6 mà mình chia sẻ ấy.

Nghe kể công việc của bạn đi công tác rất nhiều. Những lần đi như vậy ba mẹ có hay điện thoại cho bạn không?

Mình đi lâu ko nhắn tin là mẹ gọi ngay lập tức, gọi chỉ nghe giọng thôi, chứ tánh mẹ không thích dài dòng

Viết về mẹ phổ biến như vậy, mang vẻ bạn được mẹ dạy dỗ hơi chu đáo. Vậy còn ba bạn thì sao? Ông sở hữu là người răn nạt khuyên bảo bạn trong các năm tháng tuổi thơ, hay việc dạy bạn là của mẹ?

Ba hả? Ông nghiêm khắc nhưng cũng thoáng lắm, cũng đánh mình hoài, nhưng cơ bản là ông ít kể.

Nguồn: Tổng hợp